Bao giờ trả hết thẻ Căn cước cho người dân?

Thời gian qua, không ít người dân phản ánh với LuatVietnam là đã đi làm thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chip nhiều tháng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thẻ. Điều người dân quan tâm nhất lúc này là khi nào họ được trả thẻ để thực hiện các thủ tục hành chính cần phải có thẻ này?

Bao giờ trả hết thẻ Căn cước cho người dân?

Như LuatVietnam đã thông tin trước đây, do tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến việc sản xuất chip trên thế giới nên số lượng chip nhập về không đủ để làm thẻ kịp tiến độ. Đây là lý do chính dẫn đến việc cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip cho người dân bị chậm trễ.

Theo Báo lao động, Thiếu tướng Phạm Công Nguyên - Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết: Đến thời điểm này, Bộ Công an đã in trả 20 triệu thẻ Căn cước gắn chip, phấn đấu đến tháng 11 sẽ trả toàn bộ thẻ cho người dân.

Thiếu tướng cũng cho biết người dân vẫn có thể sử dụng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân cũ để thực hiện các giao dịch trong thời gian chờ lấy Căn cước công dân gắn chip.

Như vậy, đối với những người đã nộp hồ sơ làm thẻ, dự kiến, thời điểm chậm nhất họ nhận được thẻ Căn cước công dân gắn chip là tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, không phải ai cũng phải đợi đến tháng 11 mới nhận được thẻ. Nếu thuộc đối tượng ưu tiên cấp thẻ, người dân sẽ nhận được thẻ sớm hơn.

Xem thêm: Công an chậm trả Căn cước công dân phải làm gì?

Bao giờ trả hết thẻ Căn cước cho người dân?
Bao giờ trả hết thẻ Căn cước cho người dân? (Ảnh minh họa)

Ai được ưu tiên cấp Căn cước gắn chip trước?

Cũng theo Bộ Công an, có 03 đối tượng được ưu tiên cấp Căn cước công dân gắn chip trước, gồm:

- Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa từng được cấp Căn cước công dân hay Chứng minh nhân dân;

- Những người đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân gắn chip;

- Người đã được cấp Căn cước công dân 12 số, Căn cước công dân mã vạch nhưng bị hỏng, mất, hết hạn sử dụng hoặc có thay đổi thông tin…

Theo đó, những người đổi sang Căn cước công dân gắn chip mà Căn cước công dân 12 số, Căn cước mã vạch vẫn còn hạn và không có sai sót là những đối tượng cuối cùng được cấp thẻ gắn chip.

Đây cũng là giải đáp cho thắc mắc thời gian qua LuatVietnam nhận được rất nhiều, như:“Cả nhà tôi đi làm Căn cước, tại sao bố mẹ tôi đã có rồi mà tôi lại chưa có?”

Trên đây LuatVietnam đã thông tin đến bạn thời gian Bộ Công an hoàn thành việc cấp Căn cước gắn chip cho người dân. Nếu có thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp nhanh nhất.

>> Khi nào bắt buộc phải chuyển hết sang CCCD gắn chip?

>> Xem các Video về Căn cước công dân gắn chip tại đây

Đánh giá bài viết:
(5 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục