Quốc hội chốt tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng

Với 451 đại biểu Quốc hội tán thành chiếm tỷ lệ 93,37%, Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 đã chính thức được thông qua. Trong đó có thông tin về tăng mức lương cơ sở.

Theo đó, lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức chính thức tăng từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng.

Cùng với việc tăng mức lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng là rất nhiều khoản tiền khác của cán bộ, công chức, viên chức cũng tăng theo tương ứng như: Lương, một số khoản phụ cấp; Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng; Trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng...

Thời điểm thực hiện tăng lương cơ sở bắt đầu từ 01/7/2020.

tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng
Chính thức tăng lương cơ sở năm 2020 lên 1,6 triệu đồng/tháng (Ảnh minh họa)

Đồng thời, tại Nghị quyết, Quốc hội cũng giao cho Chính phủ thực hiện cải cách tiền lương kết hợp với việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao mức độ tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập.

Bên cạnh đó cũng cần phải tiết kiệm triệt để các khoản chi thường xuyên, chống lãng phí, giảm kinh phí tổ chức hội nghị, hội thảo, khánh tiết, nghiên cứu, khảo sát nước ngoài...

Ngoài ra, Chính phủ cũng có trách nhiệm quy định cụ thể việc thu, nộp và sử dụng phí sử dụng đường bộ thu qua đầu phương tiện ô tô thống nhất trong cả nước, bao gồm cả đường bộ thuộc Trung ương quản lý và đường bộ thuộc địa phương quản lý.

Cập nhật: 

Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết 122 về chưa tăng lương cơ sở từ 01/7/2020 do những tác động tiêu cực của dịch Covid-19.

>> Lộ trình tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức đến 2030

Nguyễn Hương

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Trình độ chuyên môn là gì? Nên ghi trong sơ yếu lý lịch như thế nào?

Trình độ chuyên môn là gì? Nên ghi trong sơ yếu lý lịch như thế nào?

Trình độ chuyên môn là gì? Nên ghi trong sơ yếu lý lịch như thế nào?

Trình độ chuyên môn là gì? Nên viết trình độ chuyên môn như thế nào trong sơ yếu lý lịch để tăng khả năng trúng tuyển? Đây là câu hỏi của không ít người đang trong quá trình làm hồ sơ xin việc. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết bên dưới để hiểu chính xác trình độ chuyên môn là gì và có thể tự tin khi viết sơ yếu lý lịch.