Tăng giảm font chữ:

Khi nào có Nghị định về chế độ tiền lương mới của cán bộ, công chức?

Những thông tin liên quan đến cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang từ năm 2021 được nhiều người quan tâm. Vậy khi nào có văn bản của Chính phủ quy định chính thức về vấn đề này?

Sẽ có Nghị định về chế độ tiền lương mới

Theo tinh thần của Nghị quyết 21-NQ/TW do Bộ Chính trị ban hành, từ năm 2021 sẽ áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong toàn bộ hệ thống chính trị.

Một hệ thống bảng lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo sẽ được hình thành thay thế hệ thống bảng lương hiện nay (Xem thêm: Hiểu thế nào cho đúng về “trả lương theo vị trí việc làm”).

Với chủ trương nêu trên, Chính phủ đã ra Nghị quyết 107/NQ-CP về chương trình hành động của Chính phủ nhằm thực hiện Nghị quyết 27. Trong đó, giao cho Bộ Nội vụ xây dựng Nghị định quy định chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Nghị định này dự kiến sẽ được hoàn thành trong quý III năm 2020 và thay thế cho Nghị định 204/2004/NĐ-CP đang được áp dụng hiện nay.
 

Khi nào có Nghị định về chế độ tiền lương mới của cán bộ, công chức?
Nghị định về chế độ tiền lương mới dự kiến được hoàn thành trong quý III sang năm (Ảnh minh họa)

Sẽ có hệ thống bảng lương mới cho từng từng ngành

Như đã đề cập ở trên, sẽ có một hệ thống bảng lương mới gắn với vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo thay cho bàng lương chung như hiện nay được ban hành kèm theo Nghị định 204.

Nghị quyết 21 chỉ rõ, sẽ xây dựng hệ thống bảng lương này ở từng ngành, từng đơn vị và hoàn thành trong quý III năm 2019. Trong đó có:

- Bảng lương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội;

- Bảng lương đối với cán bộ của các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội;

- Bảng lương đối với cán bộ, công chức, viên chức chuyên ngành tòa án;

- Bảng lương đối với cán bộ, công chức, viên chức chuyên ngành kiểm sát;    

- Bảng lương đối với cán bộ, công chức, viên chức chuyên ngành kiểm toán nhà nước...


>> Bảng lương cán bộ, công chức, viên chức từ 01/7/2020 


Lan Vũ
Lan VũLan Vũ
Chia sẻ:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây