Giờ làm việc của các cơ quan Nhà nước hiện nay?

Cũng giống như nhiều người lao động trong doanh nghiệp, các cơ quan hành chính Nhà nước làm việc tối đa 08 tiếng/ngày trong tuần. Tuy nhiên, các cơ quan này có khung giờ làm việc cố định riêng.

Bạn Lương Văn T. (TP. Hồ Chí Minh) hỏi: “Tôi có việc cần đến UBND quận. Tuy nhiên, tôi đi làm từ 8h sáng đến 17h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Do đó, tôi muốn hỏi giờ hành chính của các cơ quan Nhà nước hiện nay như thế nào để sắp xếp đến giải quyết công việc. Liệu có làm việc vào thứ 7 hay không?

Giờ làm việc của các cơ quan Nhà nước hiện nay?

Giờ làm việc của các cơ quan Nhà nước hiện nay? (Ảnh minh họa)

LuatVietnam xin trả lời như sau:

Hiện nay, không có một quy định chung nào về giờ làm việc của các cơ quan Nhà nước. Mỗi cơ quan, địa phương sẽ áp dụng khung giờ khác nhau, tùy theo tính chất công việc và địa bàn hoạt động.

Tại TP. Hồ Chí Minh nơi bạn đang sinh sống, khung giờ làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước được ban hành kèm theo Quyết định số 67/2017/QĐ-UBND. Cụ thể:

- Buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút

- Buổi chiều từ 13h giờ đến 17 giờ.

Tuy nhiên, khung giờ nêu trên có thể được điều chỉnh phù hợp với đặc thù, yêu cầu công tác của từng cơ quan, đơn vị và theo quy định của UBND Thành phố. Do đó, để biết chính xác giờ hành chính của UBND quận/huyện, bạn có thể liên hệ với UBND quận mà bạn đang muốn đến giải quyết công việc.

Ngoài ra, ở TP. Hồ Chí Minh có một số cơ quan làm việc sáng thứ 7, trong đó có UBND quận (theo Quyết định 32/2010/QĐ-UBND). Như vậy, nếu như ngày trong tuần anh bận đi làm thì có thể đến giải quyết công việc vào sáng thứ 7.

Lan Vũ

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chỉ còn 3 đối tượng viên chức được hưởng biên chế suốt đời - họ là ai?

Chỉ còn 3 đối tượng viên chức được hưởng biên chế suốt đời - họ là ai?

Chỉ còn 3 đối tượng viên chức được hưởng biên chế suốt đời - họ là ai?

Hiện nay, phần lớn người được tuyển dụng vào làm viên chức sẽ ký hợp đồng làm việc xác định thời hạn, chỉ có một số trường hợp đặc biệt được hưởng biên chế suốt đời. Hãy theo dõi bài viết để biết các đối tượng được hưởng biên chế suốt đời này ai.