Top 5 mẫu bài thu hoạch trải nghiệm thực tế hay nhất năm 2024

Hiện nay, các trường học, doanh nghiệp thường tổ chức các buổi tham quan trải nghiệm thực tế cho học sinh, nhân viên của tiếp xúc với thực tiễn. Dưới đây là một số mẫu bài thu hoạch trải nghiệm thực tế cho bạn tham khảo để làm tốt bài thu hoạch sau những chuyến đi trải nghiệm của mình.

1. Gợi ý một số mẫu bài thu hoạch trải nghiệm thực tế

Sau đây là những mẫu bài thu hoạch trải nghiệm thường thấy, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình làm bài thu hoạch của mình.

1.1. Bài thu hoạch tham quan di tích lịch sử

Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh
Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh (Ảnh minh hoạ)

1. Giới thiệu về bảo tàng chiến tích

Bảo tàng chứng tích chiến tranh tọa lạc tại số 28 Võ Văn Tần phường sáu quận 3 thành phố Hồ Chí Minh là nơi trình bày về lịch sử từ chiến tranh Hòa Bình Việt Nam một cách trực tiếp chặng đường đấu tranh giành độc lập ở một thế kỷ. Đây là địa chỉ duy nhất của Việt Nam nằm trong hệ thống bảo tàng hòa bình thế giới với hàng triệu khách tham quan hằng năm trở thành một trong những địa điểm văn hóa du lịch thu hút nhiều khách tham quan trong nước và quốc tế

2. Cảm nghĩ khi đến với bảo tàng chứng tích chiến tranh

Tôi thật sự rất bất ngờ và trái ngọt với sự hoành tráng của nơi đây những đồ vật qua những chứng tích tại đây đã cho thấy sự khốc liệt những mất mát của chiến tranh về tinh thần kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam ta.

Những tư liệu hiện hữu chiến tranh tại nơi này đã thể hiện sâu sắc sự tàn bạo của đế quốc Mỹ. Chúng đã thực hiện hàng triệu kiểu tra tấn dã man dị biệt như cắt cổ mổ bụng, moi gan, chặt đầu…. Sau đó, chúng chuyển đến giết hại nhiều người trong đó có phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Nhân dân ta đã vô cùng lầm than.

Tôi cũng đã được chứng kiến hình ảnh những vết tích của bom đạn đã giáng xuống đầu ông cha ta lúc bấy giờ. Thật sự là quá tàn nhẫn! Không từ gì có thể hiện sự độc ác của đế quốc Mỹ.

Tuy vậy, nhân dân Việt Nam ta với tinh thần bất khuất, kiên cường, không ngại khó khăn, đã anh dũng hy sinh và không ngừng chống trả những thế lực thù địch để có thể giữ vững hòa bình của đất nước và giữ vững chủ quyền của đất nước Việt Nam.

3. Cảm nhận và suy nghĩ của bản thân sau chuyến đi

Tôi đã cảm nhận được sự khó khăn nguy hiểm gian chuẩn của ông cha ta trong chiến tranh hỗn loạn. Đồng thời, những dấu tích trong bảo tàng này đã thể hiện được sự anh dũng, bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay.

Là một người sống trong thời hòa bình tự do của đất nước Việt Nam, tôi cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn những người đã hy sinh thân mình để chúng tôi có được một đất nước an toàn, yên bình như ngày hôm nay.

1.2.  Bài thu hoạch tham quan nhà máy

Nhà máy thủy điện Hòa Bình
Nhà máy thủy điện Hòa Bình (Ảnh minh hoạ)

1.  Giới thiệu về nhà máy

Nhà máy thủy điện Hòa Bình được xây dựng từ năm 1979 đến năm 1991 tại tỉnh Hòa Bình trên Sông Đà thuộc miền Bắc Việt Nam nước ta. Đây là nhà máy do Liên Xô viện trợ và hỗ trợ xây dựng, hướng dẫn vận hành, là biểu trưng cho tình hữu nghị keo sơn giữa Việt Nam và Liên Xô.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình là nơi chính sản xuất và cấp năng lượng cho hệ thống điện lực của đất nước ta, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước. Nhà máy được khởi công từ ngày 6 tháng 1 năm 1979 đến ngày 19 tháng 10 năm 2007 thì hoàn thành.

2.  Một số công trình của nhà máy thủy điện Hòa Bình

2.1. Đập đất đá

Đặt đức đá có khối lượng 22 triệu m³, Chiều dài là 743m, chiều cao là 128m, chiều rộng là 15m, chiều rộng chân đập là 900m.

2.2. Công trình xã chàng chống lũ của nhà máy

Là đập bê tông cao 70m, chiều rộng là 160m, có hai tầng: tầng dưới có 14 cửa xả với kích thước là 6x10m và tầng trên có sáu cửa xả với kích thước 15x15m

2.3. Cửa nhận nước

Cửa nhận nước của nhà máy có chiều cao là khoảng 70m, chiều dài là khoảng 204 mét, chiều rộng là 27m gồm có tám ống dẫn nước vào tám tổ máy, đường kính của mỗi ống nước là 8m với độ dốc là 45.

3.  Nhiệm vụ của nhà máy thủy điện Hòa Bình

3.1. Phòng chống lũ lụt cho đồng bằng Bắc Bộ

Với sức chứa nước lớn của sông Đà, nhà máy thuỷ điện Hoà Bình đã có thể ngăn chặn được trận lũ lớn hồi tháng 8/1997 ( cơn lũ với lưu lượng 22.650 m³/s)

3.2. Cung cấp điện

Nhà máy thủy điện Hòa Bình là nguồn cung cấp điện chính của hệ thống điện trên toàn đất nước Việt Nam.

Năm 1994, nhà nước đã cho khánh thành nhà máy thủy điện Hòa Bình và xây dựng đường dây 500 kV nối dài từ Bắc đến Nam (từ Hòa Bình đến Phú Lâm thuộc thành phố Hồ Chí Minh). Công trình này đã cung cấp khoảng 27 % nguồn điện của cả nước.

3.3. Cung cấp nước tưới tiêu chống hạn cho đồng bằng Bắc bộ

Đập thủy điện Hòa Bình giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp nước cho vùng hạ lưu, trong đó có cả đồng bằng sông Hồng. Công trình này vừa điều tiết mực nước sông và vừa để nước mạnh ra xa, làm tăng diện tích canh tác cho người dân ven biển.

1.3. Bài thu hoạch trải nghiệm ngành nghề

Emart không tăng giá bất hợp lý trong thời kỳ hành hóa khan hiếm
Emart không tăng giá bất hợp lý trong thời kỳ hành hóa khan hiếm (Ảnh minh hoạ)

1. Giới thiệu

Địa điểm của buổi tham quan thực tế là siêu thị Emart - một trong những vụ chủ siêu thị rất được nhiều người quan tâm và yêu thích. Mục đích của chuyến đi này là để phục vụ cho quá trình nghiên cứu của môn học tâm lý học đại cương, đó chính là chủ đề tìm hiểu hành vi và nhu cầu của khách hàng trong thời kỳ dịch Covid.

2. Tổng quan về địa điểm tham quan

Thời gian mở cửa từ 9:00 đến 11:00 ( chủ nhật, ngày 20 tháng 12 năm 2022)

Tổng quan về Emart: Emart đang trở thành công ty bán lẻ dẫn đầu thế giới, bằng cách xây dựng phong cách sống vui sống khỏe cho khách hàng, và tạo ra lợi ích cho sự tăng trưởng cộng đồng địa phương căn cứ theo tôn chỉ hoạt động của công ty.

Hiện tại, Emart đang mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam vì đây được xem là khu vực kinh tế tăng trưởng nhanh chóng và nhiều tiềm năng. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10 năm 2014 và và giấy phép xây dựng vào tháng 2015, Emart xây dựng và khai trương đại siêu thị đầu tiên tại số 366 đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Song song đó, Emart cũng đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng chuỗi siêu thị lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Emart mang đến một môi trường mua sắm hiện đại cho người dùng với các khu trưng bày sản phẩm sạch sẽ và sang trọng, cũng như cung cấp những mặt hàng chất lượng nhất với giá tốt nhất. Các mặt hàng trong Emart rất đa dạng cung cấp đến người tiêu dùng nhiều mặt hàng tươi sống như: rau củ, quả, thịt, cá và những loại thực phẩm đã chế biến sẵn. Bên cạnh đó còn nhiều mặt hàng gia dụng, đồ dùng trong bếp,... giúp cho người tiêu dùng tiện trong việc lựa chọn.

Cách làm việc của nhân viên cũng rất tốt, Họ bán hàng rất có tâm, họ am hiểu tất cả các mặt hàng và rất khéo léo khi tiếp xúc với khách hàng. Đặc biệt họ rất thân thiện và luôn mỉm cười khi cúi đầu với khách.

3. Việc ý thức phòng chống dịch Covid của người dân khi tới mua tại siêu thị Emart

Việc vòng chống Covid tại Emart đối với nhân viên bán hàng là rất quan trọng, họ đều mang khẩu trang trong suốt quá trình hoạt động của mình. Phía bên ngoài luôn có người túc trực với việc liên tục đo nhiệt độ của khách.

Tuy nhiên về phía người tiêu dùng khi đã đến Emart họ đều chấp hành các quy định ở cửa hàng và luôn mang khẩu trang trong suốt quá trình đi mua sắm. Trước khi vào họ luôn để người trực đo nhiệt độ cơ thể và rửa tay với dung dịch rửa tay khô.

4. Nhu cầu mua sắm của người dân trong mùa dịch Covid

Trước diễn biến của dịch covid, tâm lý chung của người dân thường là lo ngại về vấn đề lương thực và những đồ dùng thiết yếu sẽ hết, vì thế đa số người dân đã đổ xô ra mua thực phẩm tích trữ cùng nhiều mặt hàng phục vụ cho đời sống của họ. Điều này làm cho thị trường có nhận biến động lớn.

Trong những mặt hàng có bán ở chợ, các mặt hàng được người dân mua nhiều nhất gồm mì tôm, xúc xích, trứng, sữa, gạo, mì ăn liền và thực phẩm chế biến sẵn, cùng các như giấy vệ sinh, túi giấy, các loại gia vị,...

Theo như quan sát của tôi về mùa dịch này, thì trong khoảng thời gian tham quan, số người mua sắm trong khung giờ tham quan rất là đông. các gian hàng thiết yếu chật kín người, nơi đâu cũng tấp nập người qua lại mua hàng.

Qua sự tìm hiểu của tôi tại siêu thị thì họ đã chủ động tích trữ lượng hàng hóa dự trữ sẵn cho Tết Nguyên Đán. Lượng hàng hóa này đủ để phục vụ lượng lớn nhu cầu của người tiêu dùng nên số tiền lương hàng hóa được nhập về khá là nhiều trong tình trạng khan hiếm nhưng giá cả vẫn ổn định, không tăng bất hợp lý.

5. Cảm nhận của bản thân sau chuyến đi

Sau chuyến đi trải nghiệm thực tế ở hệ thống siêu thị Emart, tôi đã được học rất nhiều kiến thức thực hành. Từ được tìm hiểu về hành vi và nhu cầu của khách hàng trong tình hình Covid khó khăn, kinh tế suy thoái đến ý thức mua hàng mùa Covid của họ, tất cả đã giúp ích cho tôi rất nhiều để làm bài báo cáo về môn học này.

Các thông tin về hành vi và nhu cầu mua sắm của khách hàng đã cung cấp cho tôi những dữ liệu thiết thực nhất để nắm bắt được tâm lý mua hàng của khách hàng trong giai đoạn khó khăn này. Và cho so sánh được tâm lý mua hàng giữa thời kỳ này và thời kỳ trước. đồng thời giúp tôi đưa ra những giải pháp để khắc phục các hạn chế hiện tại.

1.4. Bài thu hoạch tham quan học tập

Buổi trải nghiệm thực tế học tập thú vị tạo nhiều kỷ niệm đẹp
Mẫu bài thu hoạch trải nghiệm sau khi trải nghiệm thực tế học tập thú vị (Ảnh minh hoạ)

Theo hoạt động trải nghiệm đã tổ chức thực tế trong năm học 2017-2018, được sự đồng ý của BGH nhà trường và sự bàn bạc, nhất trí của cha mẹ học sinh, chủ nhật ngày 28/01/2018, tập thể lớp 10A5 chúng em đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại kết hợp với tham quan-học tập rất bổ ích và lý thú. Những chuyến đi vừa qua đã mang lại những trải nghiệm và kỷ niệm không thể phai mờ cho các bạn học sinh chúng em.

Dự kiến ​​lớp học sẽ được tham quan chùa Hộ Quốc Phú Quốc, nhà tù Phú Quốc (tù binh cộng sản Phú Quốc) và bãi Sao, đồng thời tiến hành thăm viếng, dâng hương, học hỏi, tu tập. Tổ chức các hoạt động vui chơi, tập thể.

Để thực hiện kế hoạch của lớp, sáng ngày 28/01/2018, 37 học sinh lớp 10A5 đã tập trung với thầy chủ nhiệm (Thầy Phan) lúc 7:30 và lên đường lúc 8:00. Rõ ràng là với chi phí của lớp và cách thực hiện hiệu quả về chi phí, chúng em đã chuẩn bị và mua một số đồ uống, đồ ăn nhẹ và các phần thưởng trò chơi, đồng thời trả tiền cho bữa trưa.

Sau khi đến điểm đến đầu tiên trong kế hoạch - Chùa Hộ Quốc Phú Quốc, chúng em được phép tham quan công trình hùng vĩ, trang nghiêm và xinh đẹp này. Sau khi tham quan và tìm hiểu về Thiền Tự, chúng em bước vào Chính điện và thực hiện nghi lễ thắp hương.

Tiếp tục đến với Nhà tù Phú Quốc - nơi đây chỉ tái hiện một góc nhỏ hiện thực khắc nghiệt của cuộc chiến tranh Việt Nam, nhưng nơi đây khắc họa rõ nét nhất tội ác khát máu của đế quốc Mỹ. Những gì trước mắt chúng em là một lát cắt của sự thật về thời gian và không gian, chứ không phải những lý thuyết về lịch sử mà chúng ta chỉ có thể nghe, biết mà không thể hiểu, không thể cảm nhận trong tâm trí.

Bãi Sao - nơi tham quan và vui chơi cuối cùng của lớp. Khi chúng em đến cũng đã gần 11 giờ trưa. Trong không gian bao trùm bởi nắng và gió, trong buổi chiều yên ả, tiếng cười của các bạn vang rõ đâu đây, như bừng tỉnh một buổi chiều hiu quạnh nhộn nhịp vốn có ở xứ người Bãi Sao làm say lòng du khách thập phương và cả người dân địa phương bởi khung cảnh tuyệt đẹp, với bãi cát trắng mịn như kem, cong như vầng trăng khuyết uyển chuyển, vầng trăng khuyết mỏng manh. Ngọc tan vào trong, hàng dừa nghiêng mình về phía biển, tiếng sóng vỗ bên tai như mời gọi người dừng bước, dừng chân. Đắm chìm trong vẻ đẹp và đắm chìm trong sự sáng tạo hoàn hảo của thiên nhiên.

Có lẽ sau chuyến đi này, thứ chúng em nhận được đầu tiên phải kể đến chính là những kiến thức từ những trải nghiệm thực tế khắc sâu vào tâm trí chúng em. Bên cạnh đó, là tình yêu quê hương, đất nước là thúc đẩy chúng em không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mình để gây dựng một tương lai tốt đẹp.

1.5. Bài thu hoạch trải nghiệm quân sự

Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam
Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam (Ảnh minh hoạ)

1. Giới thiệu

Dựng nước phải đi đôi với giữ nước, đó là quy luật tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam trong suốt nghìn năm lịch sử. Khi có giặc ngoại xâm, khi đất nước thái bình thịnh trị, ông cha ta luôn trăn trở tính kế lâu dài, “sâu rễ bền gốc” và rèn luyện binh thư lúc nhàn rỗi: “Thái bình nên gắng sức, non nước ấy ngàn thu." Hay quân đội nhân dân “dân công nông” sẵn sàng bảo vệ tổ quốc.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta được thể hiện rõ nét trong chiến lược phát triển đất nước: xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam.

Tuy nhiên, sự nghiệp dựng nước và giữ nước phát triển trong tình hình thế giới có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, đó là chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn, lật đổ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cách mạng Việt Nam.

Trong các chủ đề được nghiên cứu, trao đổi và tranh luận, tôi tâm đắc nhất là chủ đề 3: Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam.

2. Chủ nghĩa đế quốc thực hiện “Diễn biến hoà bình”, “dẹp loạn” chống phá cách mạng Việt Nam như thế nào?

- Mục tiêu: Xóa bỏ chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới. Mục tiêu chính là xóa bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và thay thế bằng tư duy tư sản và xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam làm trung tâm.

- Nội dung chống phá hoại: Mở rộng trên mọi lĩnh vực mà kinh tế là động lực, vấn đề dân tộc và tôn giáo là vấn đề dễ bùng phát, lấy ngoại giao làm chỗ dựa, lấy quân sự làm răn đe, trấn áp. , Mục tiêu đối lập với đảng. từ cơ bản đến trung cấp.

- Hành động: Chủ yếu là phi quân sự. Dùng thủ đoạn mềm mỏng để công khai, ngấm ngầm chống phá, chúng gián tiếp khai thác những khuyết điểm trong nội bộ và coi việc xây dựng nội lực là quan trọng để thu hút lực lượng thu gom, mua chuộc quan chức tham nhũng. Tạo ra một ngọn cờ cho sự phát triển nội tâm của bản thân - chủ nghĩa hoài nghi nội tâm. Xóa bỏ sự lãnh đạo của đảng và lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Từ “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” đến “Tự diễn biến”, “ Tự chuyển hóa”, chúng ta gồm: Đảng, Nhà nước, Lực lượng vũ trang và Nhân dân. Nguy cơ này xảy ra trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, ở mọi đối tượng, trong đó tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm sau:

- Phản động về chính trị, tư tưởng, văn hóa:

Tập trung vào phản bác chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. quan điểm, đường lối của Đảng, phá hoại cơ sở tư tưởng trong các tổ chức đảng, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong hệ thống thanh niên thế giới.

Phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các tổ chức chính trị - xã hội. Xuyên tạc, chia rẽ, gây mất lòng tin trong nội bộ, mất lòng tin lẫn nhau, gây mất trật tự nội bộ. Dễ gieo rắc những quan điểm mơ hồ, những phần tử cơ hội, thậm chí cả phần tử phản động, để thực hiện âm mưu “làm kén tổ” để chống phá ta từ bên trong lâu dài.

Gieo chủ nghĩa thực dụng và văn hóa phương tây, tâm lý tiêu dùng, tư duy sáng tạo lối sống tư sản và đường lối, hệ tư tưởng của đảng trong tư duy chống đối.

- Hoạt động phá hoại kinh tế:

Hiện nay chúng đang tập trung phá vỡ quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa bằng nhiều thủ đoạn hết sức xảo quyệt như lợi dụng hợp tác, đầu tư, liên doanh, liên kết, nhất là qua các khâu: vốn, chuyên gia, công nghệ). khôi phục định hướng xã hội chủ nghĩa trong nền kinh tế nhiều thành phần, thực hiện: Đề cao và tôn vinh kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa, tư nhân hóa làm mất dần vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước.

- Lợi dụng vấn đề tôn giáo và dân tộc để chống đối chúng ta

Vấn đề tôn giáo và dân tộc hiện nay luôn là mục tiêu mà kẻ thù khai thác hết sức thận trọng.

Tóm lại, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động dùng nhiều thủ đoạn chống phá ta trên mọi lĩnh vực. Họ rất chú ý đến việc cổ súy, bành trướng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” xuất phát từ ta.

Đồng thời với việc tạo ra tình hình, một cái cớ được tạo ra để can thiệp vào công việc nội bộ của chúng tôi nhân danh các tổ chức quốc tế, bao gồm cả can thiệp quân sự.

Vì vậy, cuộc đấu tranh của nhân dân ta chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn, lật đổ càng trở nên phức tạp, lâu dài, đòi hỏi sự quyết tâm, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn quốc và dân tộc. Chúng tôi chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

3. Liên hệ bản thân

Lớp tuyên truyền kiến ​​thức chính trị quốc phòng-an ninh đã mang lại cho tôi nhiều kiến ​​thức về quân sự, quốc phòng-an ninh, về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc. nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc; chủ quyền, biên giới, vùng trời, vùng biển và hải đảo của Việt Nam; cảnh giác, phòng tránh, chống lại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta; các văn bản quy phạm pháp luật về quốc phòng, an ninh.

2. Làm thế nào để viết một bài thu hoạch hiệu quả?

Thông thường, sau mỗi chuyến đi trải nghiệm thực tế, nhà trường hay doanh nghiệp thường yêu cầu một bài thu hoạch để đánh giá quá trình tham quan của các bạn.

Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm sẽ cảm thấy bối rối không biết cách viết bài thu hoạch đi thực tế thế nào cho chuẩn, đúng với yêu cầu đã được đề ra từ đầu và đạt được đánh giá tốt từ nhà trường hoặc công ty.

Vậy nên, sau đây sẽ là những yếu tố cần nắm bắt thật kỹ để triển khai trong quá trình viết mẫu bài thu hoạch trải nghiệm của bạn:

- Bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu trước chủ đề về chủ đề hay chuyên đề mà bạn trình bày vào bài thu hoạch trong chuyến đi trải nghiệm của mình. Bạn có thể tìm hiểu vào trọng tâm, chuyên sâu hơn về chủ đề đó. Từ đó, quá trình làm bài thu hoạch của bạn sẽ đỡ khó khăn, bế tắc về các luận điểm hay luận cứ.

- Về nội dung của bài thu hoạch trải nghiệm của mình, bạn phải thể hiện được nội dung bài theo bộ cục tương ứng dưới đây:

  • Phần mở đầu: Bạn phải trình bày những lý do bạn lựa chọn vấn đề, chuyên đề, đề tài này cho bài thu hoạch của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nêu cảm nghĩ của mình về trải nghiệm vừa qua đã đọng lại trong bạn những cảm xúc như thế nào.
  • Phần thân bài: Thân bài sẽ là nơi trình bày của các luận điểm, luận cứ khác nhau để thể hiện một cách có hệ thống, logic và ngắn gọn về đề tài mà bạn chọn cho bài thu hoạch
  • Phần kết bài: Nêu lên ý kiến, suy nghĩ của bản thân về vấn đề đó và đề xuất những giải pháp để giải quyết vấn đề (nếu có).

- Hình thức của bài thu hoạch cũng cần được chú ý. Ngoài đáp ứng về nội dung đầy đủ và chỉnh chu, một trong yếu tố giúp bài thu hoạch của bạn được giáo viên hay cấp trên đánh giá cao là đáp ứng tốt về mặt hình thức.

Tên của chủ đề phải được thể hiện trên bìa của bài thu hoạch, cùng với đó là tên đơn vị, tên người làm bài thu hoạch,... Ngoài ra còn phải đạt các yêu cầu căn bản về thẩm mỹ như: căn lề, cỡ chữ, font chữ, số trang,...

3. Những lưu ý quan trọng khi làm một bài thu hoạch

Sau đây là những nguyên tắc nằm lòng khi làm bài thu hoạch:

- Nêu một vài nét sơ lược về chủ đề, đề tài triển khai trên cơ sở lý luận

- Nêu nhận xét của bản thân về chuyến đi trải nghiệm thực tế. Ví dụ: địa điểm tham quan, những dịch vụ, ăn uống, đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên, những trải nghiệm mới khám phá,...

- Nêu ra những yêu cầu tuyển dụng nếu đi tham quan, kiến tập tại những doanh nghiệp, công ty

- Phân tích, đề ra rõ những luận điểm, luận cứ của những vấn đề của đề tài mà bạn chọn khi đi thực tế. Đồng thời phải có sự so sánh giữa thực tiễn và lý thuyết đã được học trên trường lớp, nơi làm việc và so sánh giữa nước ta và các quốc gia khác.

- Cuối cùng là rút ra kết luận, nhận xét của bạn bản thân

Trên đây là những mẫu bài thu hoạch trải nghiệm mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm bài thu hoạch của mình.  Nếu có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ, tư vấn.

Đánh giá bài viết:
(10 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế chuẩn nhất 2024

Mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế chuẩn nhất 2024

Mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế chuẩn nhất 2024

Khi có khúc mắc trong về thuế, doanh nghiệp có thể gửi Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế quản lý để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật. Mời bạn đọc tải ngay mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế được nhiều người sử dụng nhất tại bài viết này.

Mẫu yêu cầu báo giá chuyên nghiệp 2024

Mẫu yêu cầu báo giá chuyên nghiệp 2024

Mẫu yêu cầu báo giá chuyên nghiệp 2024

Mẫu yêu cầu báo giá rất quan trọng trong quá trình mua bán và đàm phán giá. Yêu cầu báo giá là yêu cầu chính xác về giá cả của một sản phẩm/dịch vụ cụ thể mà một cá nhân hoặc tổ chức đưa ra cho doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ đó. Bài viết này bao gồm những mẫu yêu cầu báo giá chuyên nghiệp hỗ trợ bạn trong việc đàm phán giá với nhà cung cấp.

Mẫu quyết định khen thưởng cho nhân viên năm 2024

Mẫu quyết định khen thưởng cho nhân viên năm 2024

Mẫu quyết định khen thưởng cho nhân viên năm 2024

Mẫu quyết định khen thưởng cho nhân viên là văn bản được sử dụng trong các doanh nghiệp nhằm mục đích khen thưởng cho nhân viên có thành tích tốt trong công việc. Bài viết này sẽ giúp cung cấp cho bạn mẫu quyết định khen thưởng cho nhân viên năm 2023 mới nhất nhằm giúp bạn thuận tiện trong việc sử dụng.

Mẫu bài thu hoạch về xây dựng nhà nước pháp quyền chuẩn 2024

Mẫu bài thu hoạch về xây dựng nhà nước pháp quyền chuẩn 2024

Mẫu bài thu hoạch về xây dựng nhà nước pháp quyền chuẩn 2024

Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa (XHCN) do Đảng lãnh đạo là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới hệ thống chính trị.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ mẫu bài thu hoạch về xây dựng nhà nước pháp quyền chi tiết gửi tới bạn đọc. Xin mời các bạn tham khảo!