Mẫu bài thu hoạch cảm tình Đoàn mới nhất 2023

Một trong những yêu cầu bạn phải hoàn thành trước khi được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh là làm bài thu hoạch cảm tình đoàn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn mẫu bài cảm tình đoàn mới nhất năm 2023 để làm tài liệu tham khảo.

1. Bài thu hoạch cảm tình đoàn là gì?

Bài thu hoạch cảm tình đoàn là bài viết tổng kết lại những kiến thức đã được học trong quá trình tham gia lớp học cảm tình đoàn. Qua bài thu hoạch này sẽ cho thấy sự hiểu biết của đoàn viên về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như vai trò của Đoàn TNCS.

Bên cạnh đó, tổ chức cấp trên sẽ dựa kết quả bài thu hoạch cảm tình đoàn để xem xét, đánh giá về nhận thức chính trị của từng cá nhân để làm căn cứ xét vào Đoàn TNCS sau này.

bài thu hoạch cảm tình đoàn
Ai làm bài thu hoạch cảm tình đoàn có kết quả tốt được xem xét vào Đoàn (Ảnh min họa)

2. Mẫu bài viết thu hoạch cảm tình đoàn 2023

Các phong trào hoạt động xã hội trong thời gian qua của Đoàn TNCS ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi mang đến nhiều ý nghĩa tới các bạn trong toàn trường. Tôi vinh dự được là một học sinh ưu tú  trong toàn trường được tham gia vào lớp học cảm tình đoàn do trường THPT Bình An tổ chức.

Trước khi tham gia lớp học cảm tình Đoàn, tôi vẫn chưa có kiến thức rõ ràng và chưa có hiểu biết nhiều về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhưng sau khi được tham gia buổi học cảm tình Đoàn được nhà trường tổ chức, tôi đã học thêm được nhiều kiến thức bổ ích mà trước đó tôi đã từng tìm hiểu qua internet hay tivi đều chưa có thông tin đầy đủ và dễ hiểu.

Những bài học chính trị tưởng chừng như khô khan ấy nhưng qua cách giảng dạy của các cán bộ Đoàn đã khiến bài giảng hấp dẫn thích thú với toàn bộ mọi người có mặt trong lớp học. Những lời dạy đầy tâm huyết của các thầy cô được nói ra qua những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế càng làm tôi hiểu hơn về hoạt động của Đoàn và mong muốn được tham gia vào Đoàn.

Thông qua bài giảng của các thầy cô tôi đã hiểu vị trí và vai trò của đoàn viên là gì? Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một trong các  thành viên trong hệ thống chính trị, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam và dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có vai trò cụ thể như sau:

  • Đối với Đảng: là một đội dự bị tin cậy của Đảng, bên cạnh đó cũng là một trong những nguồn cung cấp cán bộ theo yêu cầu nhiệm vụ của Đảng.
  • Đối với Nhà nước: là một trong những chỗ dựa vững chắc trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó, đội ngũ đoàn viên góp phần tham gia vào việc phối hợp cùng các cơ quan Nhà nước, đoàn thể và các tổ chức xã hội chăm lo, quan tâm, giáo dục và đào tạo và bảo vệ phát triển đội ngũ thanh thiếu niên Việt Nam.

Đối với đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh: nắm giữ vai trò là người phụ trách Đội có trách nhiệm xây dựng, lựa chọn, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ tham gia vào việc thực hiện các công tác thiếu nhi, tạo điều kiện phát triển về vật chất và tinh thần cho hoạt động Đội.

Nếu được vào Đoàn và được tham gia vào các hoạt động xã hội cùng với mọi người sẽ giúp tôi trưởng thành hơn, có ý thức trách nhiệm và có mục tiêu rõ ràng đối với chính bản thân , gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, khi được tham gia vào tổ chức Đoàn sẽ giúp tôi có những định hướng, kế hoạch đúng đắn tròn tương lai.

Trong quá trình học tập cũng như bài giảng của các cán bộ Đoàn tôi đã nhìn thấy những tấm gương đoàn viên ưu tú luôn cống hiến sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những hoạt động xã hội hay những chuyến đi từ thiện đoàn viên luôn biết quan tâm những người khó khăn, những mảnh đời bất hạnh.

Tôi là một người thanh niên trẻ cũng muốn cống hiến sức lực, nhiệt huyết của mình cho đi những hành động tốt đẹp đó. Vì vậy tôi muốn xin gia nhập vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để có nhiều điều kiện hơn cống hiến cho xã hội. Nếu được gia nhập vào tổ chức Đoàn tôi xin hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện bản thân, phấn đấu trở thành một người đoàn viên ưu tú, gương mẫu.

Khi được tham gia vào Đoàn tôi không chỉ tham gia vào các hoạt động do Đoàn phát động mà còn cố gắng góp phần đưa hình ảnh Đoàn và những đoàn viên trở thành biểu tượng sức trẻ thanh niên và ngày càng gần gũi hơn với mọi người trong xã hội.

3. Nội dung cần có trong bài thu hoạch cảm tình đoàn

Trong bài thu hoạch cảm tình đoàn không quy định rõ ràng bạn phải viết gì cũng như trình tự bố cục bắt buộc phải trình bày. Vì thế bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau để viết được bài thu hoạch cảm tình đoàn phù hợp với chính mình.

bài thu hoạch cảm tình Đoàn Những học sinh ưu tú được tham gia lớp cảm tình đoàn (Ảnh minh họa)

Cách 1: Trả lời các câu hỏi trong bài thu hoạch yêu cầu: chỉ cần bạn trả lời đầy đủ, ngắn gọn những câu hỏi cho sẵn là được. Một số câu hỏi thường gặp có thể được hỏi trong bài thu hoạch như:

  • Vì sao bạn mong muốn vào đoàn TNCS Hồ Chí Minh?
  • Nêu những hiểu biết của em về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sau kết thúc buổi học cảm tình đoàn?
  • Em hãy nêu những nhiệm vụ và quyền hạn của Đoàn viên?

Cách 2: Cách này dành cho những bạn có khả năng diễn đạt tốt và vốn từ rộng, làm theo cách này bạn phải viết một bài văn dài gồm nhiều đoạn văn, bao gồm:

3.1 Lời mở đầu

Xác định chủ đề của bài viết, thông điệp, câu chuyện bạn muốn gửi đến cho người đọc sau khi kết thúc buổi học cảm tình Đoàn.

3.2 Nội dung các phần

Phần này bao gồm các đoạn văn, diễn giải chi tiết hơn về chủ đề đã lựa chọn ở phần lời mở đầu. Trong phần này bạn có thể kể những gì đã học được trong buổi học cảm tình đoàn, qua đó nêu quan điểm, suy nghĩ của bản thân về những kiến thức được học đó.

3.3 Kết luận

Tổng kết lại những gì bạn đã viết ở phần trên và tầm quan trọng của nó. Nêu cảm nghĩ về buổi học và mong muốn của bản thân sau khi đã kết thúc lớp học cảm tình đoàn.

4. Những lưu ý khi viết bài thu hoạch cảm tình Đoàn

Mot-so-luu-y-khi-viet-bai-thu-hoach-cam-tinh-dangMột số lưu ý khi viết bài thu hoạch cảm tình đoàn (Ảnh minh họa)

Bài thu hoạch cảm tình đoàn phải gồm đầy đủ các nội dung theo hướng dẫn.  Tuy nhiên, bạn cần phải biết chọn lọc những ý chính để có thể viết ngắn gọn, súc tích.

Nội dung của bài thu hoạch cần phải viết có trọng tâm rõ ràng, cụ thể, thống nhất từ đầu đến cuối bài viết.

Viết bài sạch đẹp, không gạch, tẩy, xóa và dùng một loại mức cho toàn bộ bài viết. Tuyệt đối không vẽ, trang trí xung quanh bài viết.

Dựa vào những kiến thức thực tế và tài liệu (nếu có) được cung cấp trong lớp học để viết bài nhằm đảm bảo tính chính xác cao, đối với những thông tin không có căn cứ thì không nên đưa vào nội dung của bài viết và tuyệt đối không sử dụng những thông tin không chính thống từ các nguồn khác.

Ngoài ra để bài thu hoạch nhận được nhiều cảm tình thì cá nhân khi viết bài cần thể được ý chí, sự quyết tâm của bản thân khi mong muốn được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ mẫu bài thu hoạch cảm tình đoàn và hướng dẫn cách viết bài thu hoạch cảm tình đoàn tới các bạn. Hy vọng những thông tin đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có một bài thu hoạch hay nhất. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Một số loại hình kinh doanh bắt buộc phải đáp ứng điều kiện về phòng cháy chữa cháy. Để thuận tiện hơn khi làm thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy, trong bài viết này LuatVietnam gửi tới bạn đọc mẫu Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay.