Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập về cấp Giấy đi đường

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ được Văn phòng Chính phủ truyền đạt tại Công văn 6263/VPCP-KGVX ngày 07/9/2021 về việc triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến việc cấp Giấy đi đường, tại Công văn, Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội có hướng dẫn cụ thể, kịp thời điều chỉnh nội dung còn bất cập trong việc cấp Giấy đi đường cho các nhóm đối tượng theo quy định đã ban hành, không để xảy ra tình trạng người dân và doanh nghiệp chờ đợi kéo dài.

Đặc biệt lưu ý không để tập trung đông người và ùn tắc giao thông, nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các chốt kiểm soát dịch.

yeu cau Ha Noi dieu chinh bat cap ve cap Giay di duongThủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập về cấp Giấy đi đường (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu, xem xét, có hướng dẫn cụ thể đối với kiến nghị của Hiệp hội vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về việc thực hiện xét nghiệm đối với tài xế đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh.

Trong lĩnh vực giáo dục, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương về việc trang bị phương tiện học tập, sách giáo khoa phục vụ việc học tập theo hình thức trực tuyến.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.