Viên chức tập sự được đi đào tạo, bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm

Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức tại Nghị định 115 vừa có hiệu lực từ ngày 29/9/2020 đã bổ sung nhiều quy định mới về chế độ tập sự của viên chức.

Một trong số đó là quy định trong thời gian tập sự, đơn vị sự nghiệp công lập quản lý, sử dụng viên chức phải cử viên chức tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng để hoàn chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh nghề nghiệp trước khi bổ nhiệm. Thời gian này được tính vào thời gian tập sự.

​Viên chức tập sự được đi đào tạo
Viên chức tập sự được đi đào tạo, bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm (Ảnh minh họa)

Đồng thời, thời gian viên chức tập sự nghỉ ốm đau hoặc có lý do chính đáng dưới 14 ngày được người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập nơi người này tập sự đồng ý cũng được tính vào thời gian tập sự (trước đây Nghị định 29/2012/NĐ-CP không quy định).

Riêng thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội, nghỉ ốm đau từ 14 ngày trở lên, nghỉ không hưởng lương, bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác thì không được tính vào thời gian tập sự như quy định trước đây.

Không chỉ vậy, Chính phủ còn bổ sung quy định không bố trí, phân công công tác viên chức tập sự sang vị trí việc làm khác vị trí được tuyển dụng ở trong cùng đơn vị sự nghiệp công lập hoặc sang đơn vị sự nghiệp công lập khác.

Nghị định này được ban hành ngày 25/9/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).