Học sinh Hà Nội phải thường xuyên đeo khẩu trang đi học

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội ban hành tại Công văn 4243/SGDĐT-CTTT ngày 04/12/2020.

Để bảo đảm an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công văn yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

viec deo khau trang cua hoc sinh
Chỉ đạo mới nhất của Hà Nội về việc đeo khẩu trang của học sinh (Ảnh minh họa)

Song song với đó là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu thật sự không cần thiết.

Đồng thời, các trường học phải bảo đảm cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng… Rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng khác để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Ngoài ra, thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng “an toàn Covid”. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Hạn chế người lạ ra vào nhà trường. Nếu có nhu cầu thì bắt buộc phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang…

>> Mẫu Đơn xin nghỉ học mới nhất

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục