Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động tập trung đông người vì Covid-19

Ngày 03/12/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội đã có Công văn số 5628/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo Công văn này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung:

- Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 nơi tổ chức.

- Tiếp tục triển khai thực hiện 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế), trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế. Trước hết là đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, trên các phương tiện công cộng.

- Tổ chức kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, đặc biệt là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh.

- Xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động tập trung đông người vì Covid-19
Tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

- Trường hợp xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, cần thực hiện giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao và được khoanh vùng hợp lý, không áp dụng giãn cách xã hội tràn lan ở phạm vi rộng ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Duy trì thường trực 24/24/7 các đội phòng chống dịch cơ động, tại các cơ sở y tế đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng...

>> Hạn chế chuyến bay chở người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục