Tăng giảm font chữ:

Bộ Y tế: Học sinh không cần đeo khẩu trang ở trường

Đây là nội dung đáng chú ý tại Công văn 180/MT-VP ngày 12/02/2020 được Cục Quản lý môi trường y tế/Bộ Y tế gửi Vụ Giáo dục thể chất/Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc góp ý phòng chống dịch nCoV khi học sinh quay trở lại trường.


học sinh không phải đeo khẩu trang khi ở trường
Học sinh không cần đeo khẩu trang ở trường (Ảnh minh họa)


Công văn nêu rõ, trong thời gian ở trường, học sinh không cần đeo khẩu trang. Nhà trường sẽ khuyến cáo đeo khẩu trang khi cần thiết.

Đồng thời, trong suốt thời gian này, không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại hay học thêm. Tổ chức chào cờ tại lớp học.

Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên phải điểm danh và hỏi học sinh có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi hay không. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi.

Quan trọng hơn, nhà trường phải hướng dẫn học sinh:

- Rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

- Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi; tránh đưa tay lên mặt, mũi, miệng; vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay; bỏ rác đúng nơi quy định. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, gối, chăn…

Trường hợp phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở, phải đưa lên phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo cho trạm y tế xã/phường, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn học sinh đeo đúng cách…


Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: virut Corona