Hà Nội, TP.HCM dừng tất cả hoạt động giáo dục ngoài trường học

Để thực hiện Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành Công văn 299/SGDĐT-CTTT và Hà Nội ban hành Công văn 366/SGDĐT-CTTT.

Công văn của TP.HCM yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1/2021 cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng chống, dịch.

dung tat ca hoat dong giao duc ngoai truong hoc
Hà Nội, TP.HCM dừng tất cả hoạt động giáo dục ngoài trường học (Ảnh minh họa)

Đối với Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Cả 02 địa phương đều yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang từ trường về nhà và từ nhà đến trường. Rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn với toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh. sinh viên, khách liên hệ công tác…

Các đơn vị tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục