Hà Nội: Các KCN ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho công nhân

Đây là nội dung được nhắc đến tại Công văn số 1987/UBND-KT do Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội ban hành về việc chủ động triển khai các giải pháp nhằm ổn sịnh sản xuất công nghiệp trong bối cảnh dịch có thể bùng phát.

Cụ thể, UBND Thành phố yêu cầu các Sở Y tế, Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp; chủ động đề xuất cấp có thẩm quyền chấp thuận được ưu tiên vắc xin hoặc được mua vắc xin.tiêm cho công nhân.

Hà Nội: Các KCN ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho công nhân (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp,…thực hiện phân vùng các khu vực, bộ phận, phân xưởng sản xuất; điều chỉnh phân ca sản xuất theo địa bàn cư trú người lao động.

Những cơ sở sản xuất không thực hiện các biện pháp phòng, chống, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch theo quy định; hoặc có thực hiện nhưng đánh giá ở mức không đảm bảo an toàn phải tạm dừng hoạt động.

Đặc biệt, UBND Thành phố lưu ý cần chủ động phương án ứng phó với các mức độ diễn biến phức tạp của dịch, duy trì ở mức cao nhất các hoạt động sản xuất công nghiệp, không làm đứt gãy các chuối cung ứng, sản xuất.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục