Thủ tướng yêu cầu tiếp cận đa dạng các nguồn vắc xin

Ngày 23/6/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 167/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu cần tiếp cận đa dạng các nguồn vắc xin, thúc đẩy tiến độ đàm phán để mua vắc xin nhanh nhất, nhiều nhất có thể.

yêu cầu tiếp cận đa dạng các nguồn vắc xin
Thủ tướng yêu cầu tiếp cận đa dạng các nguồn vắc xin (Ảnh minh họa)


Bộ Y tế phải chủ động tiếp cận các nguồn vắc xin, quản lý chất lượng vắc xin bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan, không để cạnh tranh giữa Nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp trong việc đàm phán, mua vắc xin; tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong việc mua và cung cấp vắc xin.

Đồng thời, cắt giảm tối đa thủ tục hành chính trong điều kiện khẩn cấp để thúc đẩy nhanh hơn, thần tốc hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ, sản xuất, thử nghiệm vắc xin trong nước, sớm có sản phẩm phục vụ nhân dân.

Ngoài ra, trong việc áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, giãn cách xã hội, Thủ tướng cũng yêu cầu cần lưu ý xác định phạm vi phù hợp căn cứ vào tình hình dịch tễ, không máy móc áp dụng theo đơn vị hành chính, kiểm soát chặt chẽ bên trong các khu vực phong tỏa, giãn cách, cách ly, tránh lây nhiễm chéo.

Đặc biệt, Thủ tướng giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục thúc đẩy, đề xuất chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để xảy ra tình trạng ách tắc, đình trệ các hoạt động sản xuất, giao thương, lưu thông hàng hóa, vận tải đi - đến vùng có dịch; không làm đứt gãy các chuỗi sản xuất, kinh doanh, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở dịch vụ.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục