Lái xe, nhân viên bốc xếp,…được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có Thông báo kết luận số 238/TB-BGTVT cuộc họp trực tuyến giữa Bộ GTVT với các địa phương khu vực phía Nam về công tác vận tải hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo Thông báo này, các đối tượng là lái xe, thuyền viên, nhân viên phụ vụ bốc xếp, những đối tượng có đặc thù công việc thường xuyên di chuyển, tiếp xúc nhiều người được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Lái xe, nhân viên bốc xếp,…được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19
Lái xe, nhân viên bốc xếp,…được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, để đảm bảo các hoạt động sản xuất, vận tải lưu thông hàng hóa, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Bộ GTVT đưa ra một số yêu cầu sau:

- Các doanh nghiệp, tổ chức vận tải phải cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về người lái, người phục vụ trên các phương tiện, lộ trình di chuyển cho Sở GTVT nơi đi, nơi đến để phối hợp quản lý, theo dõi.

Đặc biệt, sẽ quy định trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp vận tải, các tổ chức, cá nhân liên quan nếu để dịch bệnh lây lan.

- Tăng cường kiểm tra dịch tễ với người điều khiển, người phục vụ trên xe một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất, hạn chế ách tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa,…;

- Sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, nhận diện để rút ngắn nhất thời gian phương tiện qua trạm kiểm soát;

- Lưu ý phương án hạn chế, cắt giảm số lượng chuyến, áp dụng nghiêm các quy định giãn cách y;…

Bộ GTVT giao Tổng Cục Đường bộ và các Cục quản lý chuyên ngành khẩn trương có văn bản hướng dẫn theo từng lĩnh vực vận tải, lưu thông hàng hóa, hành khách như tiêu chí về hiệu lực kết quả xét nghiệm,…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.