Ưu tiên lưu thông đối với xe chở vải thiều từ Bắc Giang

Ngày 15/6/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 4009/VPCP-CN chỉ đạo về việc ưu tiên lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang.

Tại Công văn này, Phó Thủ tướng nhấn mạnh cần thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế, duy trì sản xuất kinh doanh.

Ưu tiên lưu thông đối với xe chở vải thiều
Ưu tiên lưu thông đối với xe chở vải thiều từ Bắc Giang (Ảnh minh họa)


Theo đó, yêu cầu các địa phương không “ngăn sông, cấm chợ” đối với phương tiện của các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh lưu thông khi đã thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định; đảm bảo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương, tiêu thụ, cung ứng hàng hóa giữa địa phương có dịch và các địa phương khác.

Đặc biệt, đối với các phương tiện vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang cần được ưu tiên lưu thông nhanh chóng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 để kịp thời tiêu thụ sản phẩm.

Về vấn đề này, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hướng dẫn Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cấp Giấy xác nhận an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các phương tiện vận chuyển vải thiều qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Trước đó, ngày 02/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã có Công văn hỏa tốc số 236/UBND-KTN gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép ưu tiên lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển vải thiểu từ địa bàn tỉnh.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục