Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe

Hôm nay (13/7/2021), Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có Công văn số 6779/BGTVT-VT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải.

Theo Bộ GTVT, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm Covid-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình, tại một số tỉnh, thành phố bố trí các điểm xét nghiệm Covid-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe
Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe (Ảnh minh họa)


Do đó, để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ GTVT đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố phối hợp thực hiện một số nội dung:

- Bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản theo hướng dẫn.

Bên cạnh đó, ưu tiên trả lời kết quả nhanh cho người điều khiển phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa;

- Thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục