4 nhóm hàng hóa được đặc biệt ưu tiên lưu thông

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đưa ra Thông báo số 337/TB-BGTVT về Kết luận tại cuộc họp trực tuyến giao ban trong công tác vận tải hàng hóa gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, Bộ GTVT nhấn mạnh cần đặc biệt ưu tiên vận chuyển đối với các loại hàng sau đây:

- Hàng hóa phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại các vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Bắc; không để xảy ra tình trạng ùn tắc, khó khăn trong vận chuyển hàng nông sản.

- Các loại hàng hóa phục vụ đời sống nhân dân tại các địa phương thực hiện giãn các xã hội như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ...

- Hàng hóa cho hoạt động xuất, nhập khẩu, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc đối với các loại hàng hóa này, nhất là tại khu vực cảng biển luôn được thông suốt 24/24h.

 - Máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu, sản phẩm ngành y tế và các loại hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất - kinh doanh.

hang hoa duoc dac biet uu tien luu thong
4 nhóm hàng hóa được đặc biệt ưu tiên lưu thông (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, Bộ GTVT giao Vụ Vận tải phối hợp với Cục Y tế GTVT tham mưu Bộ có văn bản kiến nghị cấp có thẩm quyền một số nội dung:

- Cấp vắc xin để tiêm cho đội ngũ lái xe, các nhân sự tham gia triển khai xây dựng các công trình, dự án ngành GTVT.

- Đề xuất các loại hình vận tải cho phép những người đã tiêm 02 mũi vắc xin, người đã tiêm 01 mũi vắc xin được tham gia.

- Phương án sử dụng người là F0 đã khỏi bệnh, người được tiêm 02 mũi vắc xin tham gia hoạt động vận tải trong điều kiện phòng, chống dịch.

Thông báo này được đưa ra ngày 01/9/2021.

Nếu còn thắc mắc vấn đề khác liên quan đến Covid-19, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục