Hà Nội: Từng gia đình ký cam kết chỉ ra đường khi được phép

Nội dung này được Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội giao cho Công an Thành phố tại Công văn số 2801/UBND-NC ngày 27/8/2021 về triển khai các nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân (UBND) giao nhiệm vụ cho Công an Thành phố chỉ đạo Công an quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn tổ chức ký cam kết đến từng gia đình không ra ngoài đường khi không có lý do chính đáng và khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

tung gia dinh ky cam ket chi ra duong khi duoc phep
Hà Nội: Từng gia đình ký cam kết chỉ ra đường khi được phép (Ảnh minh họa)

Đồng thời, cơ quan này cũng phải tham mưu cho UBND về phương án cụ thể nhằm kiểm soát hiệu quả việc di chuyển của người dân như khung giờ, đối tượng được di chuyển; hướng dẫn cơ quan xác định các dấu hiệu nhận diện với cán bộ, công chức, người lao động khi lưu thông…

Đặc biệt, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Công an Thành phố có văn bản tham mưu, đề xuất các nội dung trên trước ngày 30/8/2021.

Ngoài ra, Công an TP. Hà Nội cũng phải thường xuyên đề xuất các giải pháp xử lý trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng; các đơn vị, tổ chức cấp giấy phép đi đường không đúng quy định…

Bên cạnh đó, tại Công văn này, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Sở Y tế tổng hợp các nội dung cần đề xuất Bộ Quốc phòng hỗ trợ giúp Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch. Yêu cầu dự thảo văn bản này phải được báo cáo UBND Thành phố trước ngày 29/8/2021.

LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan đến khai báo y tế… tại tổng đài 1900.6192.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục