Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Văn phòng Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành Thông báo 402/TB-VP nêu kết luận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Hà Nội.

Theo đó, tại Thông báo này, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, không tụ tập đông người, hạn chế di chuyển hoặc đi đến các tỉnh, thành phố có ổ dịch.

Nếu người nào đi về Hà Nội mà qua các tỉnh, thành phố có ổ dịch thì bắt buộc khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… thì thông báo ngay cho cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các cơ quan công an quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) về công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn, uống và các hoạt động thể dục, thể thao đã được nới lỏng. Đặc biệt, sẽ công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Về việc xét nghiệm, Ủy ban nhân dân Thành phố cũng giao cho Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị:

- Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại khu vực, cơ sở có nguy cơ, xét nghiệm người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như TP. Hồ Chí Minh…

- Xét nghiệm sàng lọc tại một số phân xưởng của nhà máy có trường hợp là người liên quan đến ca bệnh dương tính.

- Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo nhanh nhất theo công thức 4-6: Sau bốn giờ có ca dương tính phải lấy xong mẫu xét nghiệm, sau sáu giờ nhận mẫu phải trả kết quả xét nghiệm…

Thông báo này được ban hành ngày 06/7/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Hà Nội đăng ký xong tiêm vắc xin Covid-19 trước 10/7/2021

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục