Hà Nội triển khai phần mềm khai báo Covid-19 tại chốt kiểm dịch

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 2795/UBND-NC ngày 26/8/2021 về việc triển khai ứng dụng phần mềm khai báo Covid-19, kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tại Công văn, UBND Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố triển khai thực hiện ứng dụng phần mềm khai báo y tế trên trang web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn tại:

- 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố (do lực lượng Công an Thành phố làm chốt trưởng) ở các cửa ngõ chính ra - vào Thủ đô.

- 44 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của các huyện, thị xã giáp ranh với các tỉnh, địa phương khác.

- Khi điều kiện cho phép, chủ động triển khai đối với 789 tổ tuần tra, kiểm soát dịch của công an các quận, huyện, thị xã.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn như sau:

- Trường hợp người dân có điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet: Yêu cầu người dân di chuyển qua chốt kê khai thông tin tại website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn;

- Trường hợp người dân không có điện thoại thông minh: Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát mẫu phiếu khai báo y tế cho người dân để kê khai; xác thực thông tin người dân theo hướng dẫn của Bộ Công an.

Ha Noi trien khai phan mem khai bao Covid-19
Hà Nội triển khai phần mềm khai báo Covid-19 tại chốt kiểm dịch (Ảnh minh họa)


UBND Thành phố cũng giao các sở, ban, ngành Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế để người dân và cán bộ, công nhân viên hiểu rõ, nắm chắc, chủ động tham gia khai báo trước thông tin biến động ra, vào Thành phố.

Việc triển khai phần mầm khai báo này phố nhằm tạo điều kiện cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt giải quyết các trường hợp công dân ra, vào Thành phố được nhanh chóng, bảo đảm việc lưu thông thông suốt trên các chốt, tránh ùn tắc, tập trung đông người dân tại chốt khai báo, dễ dẫn đến lây nhiễm dịch Covid-19.

LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các vấn đề liên quan đến khai báo y tế… tại tổng đài 1900.6192.

>> Vận hành phần mềm cấp Giấy nhận diện cho xe luồng xanh

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục