Từ 01/01/2021, có thể ký hợp đồng lao động qua mạng

Nội dung này quy định chi tiết tại Điều 14 Bộ luật Lao động 2019 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 20/11/2019 trong kỳ họp thứ 8 vừa qua.


Từ 2021, có thể ký hợp đồng lao động qua mạng
Từ 01/01/2021, có thể ký hợp đồng lao động qua mạng (Ảnh minh họa)


Theo Bộ luật Lao động mới, hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động (bổ sung nội dung thỏa thuận về việc trả công cho người lao động).

Với những trường hợp thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì vẫn được coi là hợp đồng lao động.

Điều đáng nói, bên cạnh hình thức hợp đồng lao động bằng văn bản hay lời nói như hiện nay thì Bộ luật Lao động 2019 còn ghi nhận thêm hình thức hợp đồng lao động điện tử.

Cụ thể tại Điều 14:

Hợp đồng lao động được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản.

Và như vậy, sắp tới, người lao động cũng như người sử dụng lao động sẽ có thêm lựa chọn về hình thức hợp đồng khi giao kết hợp đồng lao động.

Bộ luật Lao động mới có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục