Tăng giảm cỡ chữ:

Nhanh chóng trả tiền hỗ trợ Covid-19 cho NLĐ qua tài khoản

Nội dung này được Bộ Lao động ,Thương binh và Xã hội ban hành tại Công văn 2558/LĐTBXH-VP về phối hợp triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, các chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thời điểm này là vô cùng cấp thiết nên Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh:

- Nhanh chóng triển khai chi trả thông qua tài khoản ngân hàng hoặc trực tiếp tới người lao động, đặc biệt là tại những doanh nghiệp có số lượng lớn người lao động đang ở khu vực bị cách ly, phong tỏa hoặc đã di chuyển về quê quán, hiện đang rất cần sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần để duy trì cuộc sống.

- Tuyên truyền, phổ biến chính sách để người sử dụng lao động biết, sớm lập danh sách đề nghị hỗ trợ cho người lao động;

- Rút ngắn thời gian thẩm định, phê duyệt theo các quy hỗ trợ người lao động, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, người sử dụng lao động sớm tiếp cận và được thụ hưởng chính sách.

tra tien ho tro covid-19 cho nld
Nhanh chóng trả tiền hỗ trợ Covid-19 cho NLĐ qua tài khoản (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nếu người lao động và người sử dụng lao động có văn bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương thì sử dụng văn bản này.

Nếu do dịch bệnh hoặc nguyên nhân bất khả kháng khác không thể làm thỏa thuận bằng văn bản thì có thể thỏa thuận qua điện thoại, tin nhắn, thư điện tử…

Đồng thời, người sử dụng lao động ghi rõ cách thức thỏa thuận vào cột “Ghi chú” tại danh sách người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung thỏa thuận.

Nếu còn thắc mắc về các chính sách liên quan đến hỗ trợ người lao động, vui lòng liên hệ 1900.6192.

>> Hướng dẫn người lao động nhận tiền hỗ trợ Covid-19

>> Cần làm gì khi chưa nhận được tiền hỗ trợ Covid-19?

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona