Hướng dẫn giải quyết khó khăn khi nhận hỗ trợ do Covid-19

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có Công văn 2558/LĐTBXH-VP ngày 05/8/2021 về việc phối hợp triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ.

Theo nội dung Công văn, để tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, người sử dụng lao động sớm tiếp cận và được thụ hưởng chính sách hỗ trợ, trên cơ sở tiếp nhận thông tin phản ánh của các địa phương về việc không thể trực tiếp thỏa thuận bằng văn bản do điều kiện giãn cách, phong tỏa, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có hướng dẫn như sau:

Về thành phần hồ sơ đề nghị hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương:

- Trường hợp do dịch bệnh hoặc nguyên nhân bất khả kháng không thể thỏa thuận bằng văn bản, người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận bằng hình thức khác như: Qua điện thoại, tin nhắn, Email,….

Theo đó, khi có sự thống nhất thỏa thuận giữa hai bên thì người sử dụng lao động ghi rõ cách thức thỏa thuận vào cột “Ghi chú” tại Mẫu số 05 và chịu trách nhiệm về nội dung thỏa thuận.

- Trường hợp người sử dụng lao động và người lao động có văn bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương thì sử dụng văn bản thỏa thuận đó.

huong dan giai quyet kho khan khi nhan ho tro do Covid 19
Hướng dẫn giải quyết khó khăn khi nhận hỗ trợ do Covid-19 (Ảnh minh họa)


Đồng thời, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu các cơ quan chức năng cần rút ngắn thời gian thẩm định, phê duyệt hồ sơ; các doanh nghiệp sớm lập danh sách đề nghị hỗ trợ cho người lao động, nhanh chóng triển khai chi trả hỗ trợ, nhất là tại những doanh nghiệp có số lượng lớn người lao động đang bị cách ly, phong tỏa,…

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục