Công văn mới của TP. HCM cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ 28/10/2021

Hôm nay (27/10/2021), UBND TP. HCM đã có Công văn 3569/UBND-KT về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo đó, UBND TP. HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10/2021 và phải đảm bảo một số điều kiện:

- Đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống;

- Trừ hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21h, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn.

TP.HCM cho phep ban hang an tai cho
Đã có Công văn của TP.HCM cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ mai (Ảnh minh hoạ)

Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, Thành phố cho phép quận 7 và TP. Thủ Đức được thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do Chủ tịch UBND quận 7 và TP. Thủ Đức quyết định. Thời gian thí điểm đến ngày 15/11/2021.

Sau khi thí điểm, Chủ tịch 02 địa phương này đánh giá, rút kinh nghiệm, đề xuất UBND TP. HCM nhân rộng các địa bàn khác.

Các điểm bán hàng cũng phải đáp ứng quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM ban hành.

Nếu cần thêm thông tin, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục