Siêu thị tại TP.HCM phải đảm bảo 5 tiêu chí an toàn Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM đã có Quyết định 3585/QĐ-BCĐ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 với cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm,... trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP. HCM chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm và các tiêu chí an toàn Covid-19, gồm:

- Tiêu chí 1: Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/.

- Tiêu chí 2: Đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở phải thực hiện đúng theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan…).

- Tiêu chí 3: Khu vực kinh doanh trong cơ sở phải đảm bảo mật độ tối thiểu 04 m2/người và khoảng cách giữa 02 người tối thiểu là 02 mét (bao gồm nhân viên của cơ sở).

5 tieu chi an toan Covid-19 trong sieu thi
Siêu thị tại TP.HCM phải đảm bảo 5 tiêu chí an toàn Covid-19 (Ảnh minh họa)


- Tiêu chí 4: Các cơ sở phải bố trí khu vực giao - nhận sản phẩm, có bàn trung chuyển; đảm bảo khoảng cách giữa 02 người tối thiểu là 02 mét và phải tuân thủ nguyên tắc “5K”.

- Tiêu chí 5: Người lao động, người giao nhận hàng, khách hàng, người liên hệ cơ sở,… phải thực hiện quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 như: Tiêm ngừa vắc xin, thực hiện xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực, thông báo với các trường hợp tiếp xúc với F0 hoặc F1...

Nếu cần thêm thông tin, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục