Tăng giảm cỡ chữ:

TP. HCM: 4 tiêu chí an toàn bắt buộc tại nhà hàng, quán ăn

Ngày 27/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có Quyết định 3677/QĐ-BCĐ điều chỉnh Bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid-19 tại cơ sở kinh doanh ăn uống, thực phẩm.

Cụ thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19:

(1) Tiêu chí 1: đối với cơ sở

- Cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan,...).

- Cơ sở phải bố trí khu vực giao - nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn và thiết bị, dụng cụ, phương tiện làm khô tay; tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.

- Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở.

+ Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

(2) Tiêu chí 2: đối với khách hàng

Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); phải thực hiện quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và của cơ sở.

+ Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

4 tiêu chí an toàn trong kinh doanh ăn uống tại TP. HCM
4 tiêu chí an toàn trong kinh doanh ăn uống tại TP. HCM (Ảnh minh họa)

 

(3) Tiêu chí 3: đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ cơ sở (người làm việc)

- Thực hiện nghiêm 5K; phải thực hiện quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; người làm việc tại cơ sở là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19.

- Phải được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người làm việc có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất khứu giác và vị giác, khó thở,....

+ Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

(4) Tiêu chí 4: đối với chủ cơ sở

- Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại cơ sở.

- Có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

- Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cho Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát.

+ Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> Công văn mới của TP. HCM cho phép bán hàng ăn tại chỗ từ 28/10/2021

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây