Hà Nội tiếp tục đóng quán ăn tại chỗ, cắt tóc từ 0 giờ 13/7/2021

 Ngày 12/7/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành Công điện số 14/CĐ-CTUBND quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Trong những ngày gần đây, mặc dù Thành phố tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch nhưng ý thức của một bộ phận người dân và cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn chưa nghiêm kèm theo nguy cơ lây lan khi người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Thủ đô.

Trước những diễn biến phức tạp đó, tại Công điện này, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội yêu cầu từ 0 giờ ngày 13/7/2021, dừng tất cả hoạt động của nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Đặc biệt, dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Hà Nội tiếp tục đóng quán ăn tại chỗ, cắt tóc từ 0 giờ 13/7/2021
Hà Nội tiếp tục đóng quán ăn tại chỗ, cắt tóc từ 0 giờ 13/7/2021 (Ảnh minh họa)

Nếu cơ sở kinh doanh dịch vụ nào vi phạm nhiều lần sẽ xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm nếu tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học, tập thể dục nơi công cộng, hàng rong, trà đá vỉa hè…

0 giờ ngày 13/7/2021 cũng là thời điểm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc với tất cả những người đến từ TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch: Lập tức khai báo với chính quyền địa phương, Ủy ban nhân dân các xã, phường ra quyết định và giám sát việc cách ly tại nhà 14 ngày.

Nếu có dấu hiệu ho, sốt, đau họng, khó thở hoặc mất vị giác… thì phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục