Đã có hướng dẫn tinh giản chương trình học kỳ II

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 1113/BGDĐT-GDTrH nhằm hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học kỳ II năm học 2019 - 2020 đối với học sinh THCS và THPT.

 

Đã có hướng dẫn tinh giản nội dung dạy học
Đã có hướng dẫn tinh giản nội dung dạy học (Ảnh minh họa)
 

Theo Công văn này, tiếp tục thực hiện Công văn số 5842/BGDĐT-GDTrH ngày 01/9/2011 về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông và thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học các môn học để dạy và học phù hợp với thời gian còn lại của năm học 2019 - 2020.

Đối với các môn thực hiện theo chương trình nâng cao, cơ sở giáo dục trung học căn cứ vào nội dung Công văn này để chủ động điều chỉnh nội dung dạy học tương ứng, phù hợp theo đặc thù môn học.

Đối với các môn học Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục, cơ sở giáo dục trung học chủ động điều chỉnh nội dung và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ sở giáo dục.

Đặc biệt, không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản theo Công văn số 5842/BGDĐT-GDTrH và các nội dung “Không dạy”, “Không làm”, “Không thực hiện”, “Khuyến khích học sinh tự học (tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện)” theo hướng dẫn tại Công văn này.

Đối với cấp Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng ban hành Công văn 1125/BGDĐT-GDTH hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II cho cấp học này. Theo đó, ưu tiên tối đa tổ chức dạy học các môn học bắt buộc...

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục