Hướng dẫn tính thuế GTGT khi thực hiện chương trình khuyến mại

Tại Công văn số 40840/CT-TTHT ngày 25/5/2020, Cục thuế TP. Hà Nội đã hướng dẫn chi tiết chính sách thuế đối với chương trình khuyến mại.


Hướng dẫn tính thuế GTGT khi thực hiện chương trình khuyến mại
Hướng dẫn tính thuế GTGT khi thực hiện chương trình khuyến mại (Ảnh minh họa)


Công văn nêu rõ, trường hợp doanh nghiệp ủy quyền cho nhà phân phối thực hiện chương trình khuyến mại “mua hàng X tặng hàng Y” thì khi tặng hàng khuyến mại cho khách hàng, nhà phân phối thực hiện lập hóa đơn, trên hóa đơn ghi tên và số lượng hàng hóa, ghi rõ là hàng khuyến mại và tính thuế giá trị gia tăng (GTGT) bằng 0.

Nếu doanh nghiệp thanh toán cho nhà phân phối giá trị hàng hóa thực hiện chương trình khuyến mại thì khi nhận khoản thanh toán, nhà phân phối phải lập hóa đơn GTGT và tính thuế GTGT theo thuế suất 10% nếu nhà phân phối là người nộp thuế theo phương pháp khấu trừ.

Trường hợp nhà phân phối là người nộp thuế theo phương pháp trực tiếp trên GTGT thì sử dụng hóa đơn bán hàng và xác định số thuế phải nộp theo tỷ lệ (%) trên doanh thu.

Đối với khoản chi khuyến mại mà doanh nghiệp thanh toán cho nhà phân phối, doanh nghiệp được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp nếu đáp ứng được điều kiện:

- Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;

- Khoản chi có đủ hoá đơn, chứng từ hợp pháp;

- Khoản chi nếu có hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

37 cửa khẩu người nước ngoài được xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử

37 cửa khẩu người nước ngoài được xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử

37 cửa khẩu người nước ngoài được xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử

Ngày 25/5/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 79/NQ-CP về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.