Tăng giảm font chữ:

Thu hồi Giải thưởng chất lượng quốc gia nếu có gian lận

Đây là nội dung mới được bổ sung tại Nghị định 74/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 132/2008/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Cụ thể, trong thời gian 03 năm, kể từ ngày tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia, nếu bị phát hiện có hành vi gian lận về hồ sơ trong quá trình tham dự Giải hoặc vi phạm các quy định pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín của Giải thưởng thì cơ quan thường trực của Giải thưởng căn cứ vào mức độ vi phạm của tổ chức, doanh nghiệp để xem xét, kiến nghị thu hồi, hủy bỏ kết quả trao tặng.

Việc thu hồi, hủy bỏ kết quả đã trao tặng đối với tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia phải được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Thu hồi Giải thưởng chất lượng quốc gia nếu có gian lận

Thu hồi Giải thưởng chất lượng quốc gia nếu có gian lận (Ảnh minh họa)

Cũng theo Nghị định, các tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia được phép thông báo, tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác; được sử dụng biểu tượng trên sản phẩm; Được ưu tiên vay vốn từ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia…

Nghị định này được ban hành ngày 15/5/2018, có hiệu lực từ ngày 01/07/2018.

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore