Hà Nội: Thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong phòng, chống dịch

Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội đã ban hành Thông báo số 21/TB-BCĐ ngày 04/9/2020 nêu kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch tại Hà Nội trong phiên họp số 61.

Mặc dù Việt Nam đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh nhưng hiện nay mầm bệnh vẫn tồn tại trong cộng đồng nên trong thời gian tới có thể xuất hiện thêm các ca mắc ngoài cộng đồng. Vì vậy trong thời gian tới, người dân phải nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch theo thông điệp 5K:

1- đeo Khẩu trang, 2 - Khử khuẩn (rửa tay, vệ sinh bề mặt…), 3 - Không tập trung đông người, 4 - Khai báo y tế, 5 - giữ Khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Bên cạnh đó tiếp tục tuyên truyền cho người dân về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt nhấn mạnh việc dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới rất cao và có thể bùng phát trở lại để người dân không chủ quan, lơ là.

thông điệp 5K trong phòng, chống dịch
Hà Nội: Thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong phòng, chống dịch (Ảnh minh họa)

Người dân đang ở Đà Nẵng và vùng dịch trở về Hà Nội đảm bảo tất cả phải được khai báo y tế. Trường hợp đã qua 14 ngày và xét nghiệm âm tính thì khuyến cáo tiếp tục cách ly thêm 14 ngày tại nhà; nếu chưa xét nghiệm thì quyết định cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 01 lần.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Y tế xây dựng phương án tiếp nhận người dân đang ở Đà Nẵng và vùng dịch có mong muốn trở về Hà Nội…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục