Bộ Y tế đưa thông điệp 5T để phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Y tế ban hành Chỉ thị số 09/CT-BYT ngày 01/9/2021 về việc tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 trong tình hình Covid-19 vẫn hết sức phức tạp do biến chủng Delta tại nhiều quốc gia.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, tại Chỉ thị này, Bộ Y tế yêu cầu thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T với các xã phường tăng cường giãn cách xã hội.

Trong đó, thông điệp 5T gồm: Tuân thủ nghiêm 5K - Thực phẩm đủ tại nhà - Thầy, thuốc đến tại gia - Test Covid tất cả - Tiêm chủng tại phường, xã.

thong diep 5T de phong chong dich covid-19
Bộ Y tế đưa thông điệp 5T để phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các cơ sở y tế dự phòng cũng đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát diện rộng, trước tiên là ở khu vực phong tỏa, nơi có nguy cơ rất cao, cao tại các tỉnh, thành đang giãn cách xã hội. Cụ thể:

- Các vùng nguy cơ cao, nguy cơ rất cao phải xét nghiệm 02 - 03 ngày/lần;

- Các vùng vàng, vùng xanh phải xét nghiệm ít nhất 01 lần.

Ngoài ra, tiếp tục điều phối, lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ để đảm bảo tiến độ xét nghiệm. Trong trường hợp dịch bệnh lây lan rộng, có thể hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay khi được phân bổ vắc xin, các cơ sở y tế dự phòng phải chủ động, sẵn sàng triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin ngay, đảm bảo kịp thời, đúng tiến độ và an toàn trong khi tiêm chủng vắc xin…

Nếu còn thắc mắc về văn bản này cũng như các quy định liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục