Thông báo 21/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 21/TB-BCĐ

Thông báo 21/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 61)
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:21/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:04/09/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
_________

Số: 21/TB-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 04 tháng 9 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội
(tại Phiên họp số 61)

__________

 

14h00 ngày 04/9/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 61 nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp tại điểm cầu Thành phố có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

1. Trên Thế giới: Từ ngày 31/8 - 04/9/2020 (04 ngày) có thêm 1.079.716 ca mắc Covid -19, 22,585 ca tử vong, số ca mắc mới và tử vong chưa có dấu hiệu giảm (Trung bình có 269.929 ca mắc mới/ngày, tương đương với số trung bình của tuần trước). Lũy tích 26.466.858 ca mắc và 873.183 ca tử vong.

2. Tại Việt Nam: Từ ngày 31/8 - 04/9/2020 ghi nhận thêm 06 ca mắc Covid -19 và 03 ca tử vong, trung bình 1,5 ca mắc mới/ngày (thời kỳ cao điểm trung bình 30 ca mắc mới/ngày). Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 630 ca mắc và 35 ca tử vong. Trong đó 551 ca ngoài cộng đồng và 79 ca nhập cảnh được cách ly tập trung.

3. Tại Hà Nội: Từ ngày 19/8 - 04/9/2020 (16 ngày) không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 38 ca mắc. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Một số cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện trên địa bàn Thành phố, trước đây ở mức an toàn thấp đã được các đơn vị khắc phục. Phấn đấu 100% cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố đạt mức an toàn, đảm bảo phục vụ tốt việc khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh cho người dân.

Việt Nam đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, tuy nhiên hiện nay mầm bệnh vẫn tồn tại trong cộng đồng nên trong thời gian tới có thể xuất hiện thêm các ca mắc ngoài cộng đồng tại các địa phương trong đó có Hà Nội (cụ thể tại Hải Dương đã xuất hiện thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa tìm được nguồn lây). Vì vậy, các ngành, các cấp phải tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, xác định chống dịch là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài để hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

Các Sở, ban, ngành Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Bộ Y tế; Thành ủy, UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo Thành phố.

Cụ thể Ban Chỉ đạo Thành phố giao các đơn vị:

1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

- Tiếp tục tuyên truyền cho người dân về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh việc dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới rất cao và dịch có thể bùng phát trở lại để người dân không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K: 1- đeo Khẩu trang, 2- Khử khuẩn (rửa tay, vệ sinh bề mặt...), 3- Không tập trung đông người, 4- Khai báo y tế, 5- giữ Khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- Chủ động giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, trường hợp xuất hiện ca mắc lập tức triển khai kịp thời việc khoanh vùng, dập dịch, truy vết đối tượng tiếp xúc không để lây lan rộng ra cộng đồng.

- Tăng cường kiểm tra đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp, trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cửa hàng ăn uống. Đặc biệt là xử phạt các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch tại các cửa hàng ăn uống, giải khát, trà đá vỉa hè.

- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, phục vụ khai giảng năm học mới theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Đối với người dân đang ở tại Đà Nẵng và vùng dịch trở về Hà Nội đảm bảo tất cả phải được khai báo y tế. Trường hợp đã qua 14 ngày và xét nghiệm âm tính thì khuyến cáo tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày; nếu chưa xét nghiệm thì quyết định cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

2. Sở Y tế

- Tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện; Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở y tế; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm trong số các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng. Chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra tại cơ sở khám, chữa bệnh.

- Chủ trì, phối hợp Sở Du lịch, Bộ Tư lệnh Thủ đô và đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng ngay quy trình tiếp nhận người Việt Nam nhập cảnh cách ly có thu phí, lựa chọn một số khách sạn đủ điều kiện xây dựng quy trình cách ly người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngăn ngày (dưới 14 ngày) theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 4674/BYT-MT. Chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận cách ly có thu phí đối với người nhập cảnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

- Bên cạnh việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cần quan tâm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chông dịch đối với các bệnh khác như sốt xuất huyết, sởi, chân tay miệng... đảm bảo không để dịch chồng dịch trên địa bàn Thành phố.

3. Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Chủ trì, phối hợp Sở Y tế, đơn vị liên quan xây dựng phương án tiếp nhận người dân đang ở tại Đà Nẵng và vùng dịch có mong muốn trở về Hà Nội.

4. Sở Giáo dục và Đào tạo

Phối hợp các quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh trong ngày khai giảng và khi học sinh bước vào năm học mới.

5. Sở Văn hóa và Thể thao

Chủ trì, phối hợp Sở Y tế nghiên cứu, xây dựng quy tắc hình thành nếp sống và ứng xử của người dân phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

6. Đề nghị Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh, sinh viên.

7. Đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội

Tuyên truyền, vận động sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trung ương và Thành phố.

8. Các Sở ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã

Chủ động thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 313/TB-VPCP ngày 29/8/2020 (đã đăng trên Cổng TTĐT Chính phủ); rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Thành phố giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị.

Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:
- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch (để báo cáo);
- Đồng chí Bí thư Thành ủy (để báo cáo);
- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy (để báo cáo);
- Ban Thường vụ Thành ủy (để báo cáo);
- Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố (để báo cáo);
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố (để báo cáo);
- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Dân vận Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- Văn phòng HĐND Thành phố;
- Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;
- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
- Các Sở, ngành Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;
- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang;
Phòng: KGVX. KT, TKBT;
- Lưu: VT, KGVXDg

TL. TRƯỞNG BAN
CHÁNH VĂN PHÒNG
Vũ Đăng Định

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi