Rút ngắn thời gian chuẩn bị thi giáo viên dạy giỏi

Ngày 20/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 22 năm 2019 quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.

Theo đó, trong phần quy định nội dung thi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định giáo viên chỉ được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong không quá 02 ngày trước thời điểm thi. (Quy định hiện hành là không quá 01 tuần trước thời điểm thi giảng).

thời gian chuẩn bị thi giáo viên dạy giỏi
Rút ngắn thời gian chuẩn bị thi giáo viên dạy giỏi (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Thông tư cũng nêu rõ, các giáo viên tham dự hội thi sẽ phải thực hiện 02 nội dung: Thực hành dạy một tiết và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác, giảng dạy trong thời gian không quá 30 phút.

(Hiện nay là thực hành và thi kiểm tra năng lực hiểu biết, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ…).

Đặc biệt, tại Điều 5 của Thông tư này, thời hạn bảo lưu danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi được quy định cụ thể như sau:

- Danh hiệu cấp trường, cấp huyện: Được bảo lưu 01 năm tiếp theo năm được công nhận;

- Danh hiệu cấp tỉnh: Bảo lưu 03 năm tiếp theo năm được công nhận;

Trong đó, những danh hiệu được bảo lưu này không sử dụng làm tiêu chuẩn để tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi các cấp…

Thông tư này có hiệu lực từ 12/02/2020.

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục