Tăng giảm font chữ:

Đã có hướng dẫn Nghị định 115 về an toàn thực phẩm

Tổng cục Hải quan vừa ban hành Công văn 5446/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn việc thực hiện Nghị định 115/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm.
 

Thêm hướng dẫn Nghị định 115 về an toàn thực phẩm

Thêm hướng dẫn Nghị định 115 về an toàn thực phẩm (Ảnh minh họa)


Những quy định liên quan đến Nghị định 15 về an toàn thực phẩm được Tổng cục Hải quan hướng dẫn như sau:

- Về ủy quyền nhập khẩu:

Tổ chức, cá nhân được ủy quyền được sử dụng Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm còn hiệu lực do các tổ chức/cá nhân đứng tên công bố sản phẩm ủy quyền.

- Về các trường hợp được cảnh báo về an toàn thực phẩm:

Các trường hợp này sẽ do Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, UBND cấp tỉnh… công bố. Khi nhận được thông báo chính thức về các trường hợp này, Tổng cục Hải quan sẽ gửi các đơn vị hải quan để thực hiện.

- Về Giấy chứng nhận tương đương với các Giấy chứng nhận HACCP, ISO 22000, IFS, BRC 22000:

Đây là Giấy chứng nhận cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn…

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ
Chia sẻ:
Từ khóa: an toàn thực phẩm , Nghị định 115/2018/NĐ-CP

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore