Bộ Công Thương vừa qua đã ra Công văn 3109/BCT-KHCN hướng dẫn thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm, trong đó có nhiều nội dung đáng chú ý.
Trước tiên, về việc cấp Giấy chứng nhận (GCN) cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho siêu thị vừa sản xuất, vừa kinh doanh thực phẩm, Bộ Công Thương cho biết, trong trường hợp này, cơ quan quản lý Nhà nước thuộc ngành Công Thương chỉ cấp 01 GCN cho 02 hoạt động (sản xuất và kinh doanh) của siêu thị.
Hướng dẫn cấp GCN an toàn thực phẩm cho siêu thị (Ảnh minh họa)
Về hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, hiện nay sẽ được áp dụng theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP về quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.
Về cấp GCN cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở không thực hiện công đoạn sản xuất nhưng kinh doanh nhiều loại sản phẩm thực phẩm của từ 02 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên, thẩm quyền cấp GCN sẽ do đơn vị quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc ngành Công Thương tổ chức, thẩm định, cấp.
Xem thêm:
Luật An toàn thực phẩm và 8 quy định cần biết
9 trường hợp được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu
Hướng xử lý với thực phẩm không an toàn bị thu hồi
LuatVietnam