Hướng dẫn thực hiện Nghị định 15/2018 về an toàn thực phẩm

(LuatVietnam) Ngày 09/03/2018, Tổng cục Hải quan đã có Công văn 1267/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về việc thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

Về sản phẩm, nguyên liệu được miễn thủ tục tự công bố và miễn kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm:

- Hàng hóa là nguyên liệu, vật tư do doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp phục vụ sản xuất (bao gồm sản xuất để xuất khẩu hoặc sản xuất để tiêu thụ nội địa hoặc gia công cho đối tác nước ngoài) thuộc diện được miễn thủ tục tự công bố sản phẩm, miễn kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Hướng dẫn thực hiện Nghị định 15/2018 về an toàn thực phẩm
Hướng dẫn thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm

- Khi làm thủ tục hải quan, doanh nghiệp căn cứ vào Bảng mã loại hình xuất nhập khẩu trên hệ thống VNACCs ban hành kèm theo Công văn 2675/TCHQ-GSQL để thực hiện, đồng thời phải khai báo mục đích sử dụng của lô hàng; tự khai và tự chịu trách nhiệm sử dụng đúng mục đích đã khai hải quan.

Về Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm:

Để có cơ sở xác định hàng hóa nhập khẩu thuộc diện được miễn kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm, khi làm thủ tục hải quan, người khai nộp bản chụp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm (có xác nhận của doanh nghiệp).

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi 19006192

Tin cùng chuyên mục