Do Covid-19, trại cai nghiện tạm dừng tiếp nhận người mới

Ngày 20/7/2021, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã có Công điện 05/CĐ-LĐTBXH về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH chỉ đạo Sở LĐTBXH tăng cường công tác phòng, chống dịch, trong đó tạm dừng tiếp nhận đối tượng mới vào các cơ sở điều dưỡng người có công với cách mạng, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy (gọi chung là cơ sở).

Trường hợp phải tiếp nhận khẩn cấp thì cơ sở phải phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức xét nghiệm, bố trí nơi cách ly theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, phân công cán bộ, nhân viên luân phiên chăm sóc đối tượng, đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm Covid-19. Người đứng đầu cơ sở phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm trong cơ sở.

Do Covid-19, trại cai nghiện tạm dừng tiếp nhận người mới
Tạm dừng tiếp nhận người cai nghiện ma túy do Covid-19 (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, tại Công điện này, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19 một cách khẩn trương nhất, bảo đảm chính sách đến người lao động, người sử dụng lao động và người dân kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng.

Các địa phương thực hiện ngay việc rà soát, thống kê, chi trả cho các đối tượng hỗ trợ, nhất là đối tượng hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt. Bên cạnh đó, căn cứ theo tình hình thực tế tại địa phương, ban hành chính sách hỗ trợ đối với lao động tự do và một số đối tượng đặc thù khác.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động từ 15/05/2024

Mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động từ 15/05/2024

Mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động từ 15/05/2024

Ngày 23/02/2024, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 02/2024/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 21/2021/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.