Chính phủ ban hành Nghị quyết về phòng, chống Covid-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 78/NQ-CP về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại TP. HCM để giải quyết, xử lý ngay những nhiệm vụ, vấn đề cấp bách, phát sinh trong công tác phòng, chống dịch tại TP. HCM và các tỉnh, thành phố giãn cách xã hội.

​Chính phủ ban hành Nghị quyết về phòng, chống Covid-19
Chính phủ ban hành Nghị quyết về phòng, chống Covid-19 (Ảnh minh họa)

Chính phủ cũng yêu cầu nâng cao ý thức và sự chấp hành Chỉ thị 16 của nhân dân với các yêu cầu giãn cách cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không tụ tập đông người, hạn chế đi lại, không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết…

Đồng thời, Nghị quyết cũng nêu rõ, tập trung, ưu tiên nguồn lực cao nhất có thể cho hoạt động phòng, chống dịch tại TP. HCM với các tỉnh, thành phố đang giãn cách. Các địa phương không tự ý đặt ra “giấy phép con” làm ách tắc, cản trở việc lưu thông hàng hóa và người thi hành công vụ.

Ngoài ra, Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chuẩn bị kịch bản cao hơn để không bị động, lúng túng, chuẩn bị kỹ các phương án ứng phó theo từng cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra. Tuyệt đối không để thiếu bệnh viện, trang thiết bị y tế nhất là oxy, máy thở.

Đặc biệt, khẩn trương, kịp thời có hướng dẫn phân loại các trường hợp F0, F1, F2 để có biện pháp quản lý phù hợp, khoa học, chặt chẽ, hiệu quả…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục