Tạm dừng nhận lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngày 02/02/2020, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ra Công điện 01/CĐ-LĐTBXH tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này.


Tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc
Tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc (Ảnh minh họa)


Tại Công điện, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động là người nước ngoài tại các địa phương tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh.

Trong trường hợp đã tiếp nhận trở lại thì doanh nghiệp phải báo cáo danh sách những lao động của doanh nghiệp vừa trở về Việt Nam từ Trung Quốc cùng những thông tin cần thiết; thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc; theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Đồng thời, tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch trong thời gian Việt Nam công bố dịch và khuyến cáo các doanh nghiệp tạm thời lùi thời gian xuất cảnh đối với lao động Việt Nam sang làm việc tại các nước có trường hợp nhiễm dịch.

Riêng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh khử trùng phòng học, nơi học. Trường hợp cần thiết có thể xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học…


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.