Tăng giảm font chữ:

Kiểm soát chặt chẽ lao động qua lại đường mòn, lối mở biên giới

Ngày 25/02/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông báo 633/TB-BLĐTBXH về kết luận của Bộ trưởng tại buổi làm việc về phòng, chống dịch Covid-19.


Về vấn đề lao động trong nước, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị phối hợp với những địa phương kiểm soát chặt chẽ lao động qua lại đường mòn, lối mở tại các tỉnh biên giới.

Các đơn vị phải rà soát, nắm tình hình lao động, việc làm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tập đoàn trong nước cũng như các công ty có vốn đầu tư nước ngoài để góp phần ổn định sản xuất. Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp chủ động nguồn nguyên liệu phát triển sản xuất, đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống người lao động.

 

Kiểm soát người lao động qua lại đường mòn, lối mở biên giới
Kiểm soát người lao động qua lại đường mòn, lối mở biên giới (Ảnh minh họa)
 

Theo Bộ trưởng, việc tiếp nhận lao động là người Trung Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc phải xây dựng phương án tiếp nhận theo trình tự chặt chẽ và có lộ trình đối với một số chuyên gia, lao động một số ngành nghề, lĩnh vực nhất định, xuất phát từ yêu cầu cấp thiết của công việc.

Đối với vấn đề lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, các doanh nghiệp cần dừng ngay việc đưa người lao động đi làm việc tại các khu vực có dịch.

Lao động về nước từ vùng dịch phải cách ly y tế và giám sát theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tình Nguyễn
Tình NguyễnTình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: virut Corona dịch Corona