Bộ Giáo dục sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Ngày 24/3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.

Tại Thông tư mới, Bộ Giáo dục đã bỏ quy định cho phép thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem, không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị khác hỗ trợ vào phòng thi.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí.

Bộ Giáo dục sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Bộ Giáo dục sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Thông tư mới còn sửa đổi, bổ sung một số quy định về làm đề thi nhằm tránh việc lọt đề.

Cụ thể, thông tư sửa đổi bổ sung về việc làm đề thi như sau:

  • Ủy viên, thư ký, người làm nhiệm vụ về tin học - kỹ thuật là công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; trong đó, ủy viên thường trực là công chức thuộc Cục Quản lý chất lượng.

  • Người soạn thảo đề thi và phản biện đề thi là công chức, viên chức ngành giáo dục hoặc các viện nghiên cứu; giảng viên cơ hữu, giáo viên cơ hữu đang công tác tại các cơ sở giáo dục. Mỗi bài thi/môn thi có một tổ ra đề thi gồm tổ trưởng và người soạn thảo đề thi, phản biện đề thi.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng sửa đổi, bổ sung một số quy định về chấm phúc khảo bài thi tự luận của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông:

  • Mỗi bài thi tự luận do hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo phải được chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh.

  • Trong khi tiến hành các công việc liên quan đến phúc khảo, phải có ít nhất từ 02 thành viên của ban phúc khảo bài thi tự luận trở lên.

Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 09/5/2023.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được các chuyên gia của LuatVietnam tư vấn sớm nhất.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Khách vay gặp khó khăn được giãn nợ ngân hàng đến hết 31/12/2024

Khách vay gặp khó khăn được giãn nợ ngân hàng đến hết 31/12/2024

Khách vay gặp khó khăn được giãn nợ ngân hàng đến hết 31/12/2024

Ngày 18/6/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư 06/2024/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02/2023/TT-NHNN về việc tổ tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn.