Sớm nghiên cứu sử dụng kinh phí công đoàn hỗ trợ lao động mất việc làm

Ngày 12/01/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn 235/VPCP-KGVX báo cáo về tình hình lao động, việc làm, tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp.

Theo đó, xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc Báo cáo về tình hình lao động, việc làm, tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có một số ý kiến như sau:

Các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp được giao tại Công điện 1170/CĐ-TTg ngày 16/12/2022 của Thủ tướng về các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động hiệu quả, bền vững và chăm lo đời sống người lao động.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ, ngành liên quan tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất, kinh doanh, bảo đảm việc làm của người lao động trong doanh nghiệp, trường hợp cần thiết đề xuất biện pháp hỗ trợ, báo cáo Thủ tướng.

Đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động sớm nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí công đoàn để hỗ trợ đoàn viên và lao động bị mất việc làm hoặc bị cắt giảm việc làm, đặc biệt là lao động có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo sớm ổn định cuộc sống, đón Tết đầm ấm.

Sớm nghiên cứu sử dụng kinh phí công đoàn hỗ trợ lao động mất việc làm
Sớm nghiên cứu sử dụng kinh phí công đoàn hỗ trợ lao động mất việc làm (Ảnh minh họa)

Ủy ban Quan hệ lao động nghiên cứu, khuyến nghị nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho các bên liên quan trong việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bị cắt giảm đơn hàng, việc làm.

Xem chi tiết Công văn 235/VPCP-KGVX.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động từ 15/05/2024

Mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động từ 15/05/2024

Mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động từ 15/05/2024

Ngày 23/02/2024, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 02/2024/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 21/2021/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.