Thủ tướng yêu cầu sớm có đủ vắc xin để tiêm phòng trên diện rộng

Đây là một trong những kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 nêu trong Thông báo số 121/TB-VPCP ngày 25/5/2021.

Theo đó, biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 làm dịch bệnh bùng phát mạnh, nhanh trên diện rộng, khó kiểm soát hơn. Đặc biệt, dự báo trong các ngày tới, dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, nhất là tại các khu công nghiệp.

​Thủ tướng yêu cầu sớm có đủ vắc xin để tiêm phòng trên diện rộng
Thủ tướng yêu cầu sớm có đủ vắc xin để tiêm phòng trên diện rộng (Ảnh minh họa)

Chủ trương nhất quán của Chính phủ là cần khẩn trương, thực hiện các giải pháp phù hợp nhằm có đủ vắc xin sớm nhất có thể để tiêm phòng cho nhân dân trên diện rộng. Trong đó:

- Bộ Y tế chủ trì, chịu trách nhiệm toàn diện về việc mua vắc xin phòng dịch. Bộ cần đẩy nhanh hơn nữa việc tiếp cận, đàm phán mua các loại vắc xin từ nhiều nguồn khác nhau, bảo đảm có vắc xin sớm nhất, nhiều nhất có thể.

- Có kế hoạch, lộ trình tiêm vắc xin bài bản, khoa học, hiệu quả. Trong đó, ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; công nhân; người lao động trong các khu công nghiệp; tuyệt đối không để lãng phí nguồn vắc xin có được.

- Rà soát để điều chỉnh, bổ sung danh mục đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin cho phù hợp với yêu cầu thực tế, chú ý cơ sở sản xuất lớn, khu dịch vụ có đông công nhân, người lao động.

- Bộ Y tế khẩn trương phối hợp với Bộ Tài chính nhanh chóng thành lập Quỹ vắc xin Covid-19 nhằm kêu gọi các nguồn đóng góp của cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân theo tinh thần huy động sức mạnh toàn dân và công khai, minh bạch, khách quan trong quản lý, sử dụng Quỹ…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục