Thủ tướng: Cần có vắc xin phòng Covid-19 đủ và nhanh nhất

Đó là nội dung trong Thông báo số 200/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng Covid-19 trong nước ngày 26/7/2021.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường đặc biệt là tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai… Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân, một trong các biện pháp quan trọng hàng đầu là cần có đủ và nhanh nhất vắc xin phòng bệnh.

Đặc biệt, để có thể chủ động về vắc xin thì cần phải sản xuất được vắc xin phòng, chống Covid-19 trong nước. Hiện nay, việc nghiên cứu vắc xin vẫn luôn được các cơ quan ban ngành quan tâm chỉ đạo trong từng giai đoạn của dịch cũng như tiến độ nghiên cứu, sản xuất vắc xin.

Thủ tướng: Cần có vắc xin phòng Covid-19 đủ và nhanh nhất
Thủ tướng: Cần có vắc xin phòng Covid-19 đủ và nhanh nhất (Ảnh minh họa)

Theo đó, để việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước đạt hiệu quả, Thủ tướng yêu cầu:

- Phải luôn dành sự quan tâm đặc biệt để sản xuất được vắc xin trong nước một cách nhanh nhất và sớm nhất.

- Có thể rút gọn tối đa trình tự, thủ tục hành chính khi sản xuất và đưa vắc xin ra thị trường tuy nhiên phải luôn đặt tính mạng và sức khỏe nhân dân lên trên hết.

Cụ thể, Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi, bổ sung Thông tư theo trình tự rút gọn để hướng dẫn cụ thể về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình sản xuất, nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng, đăng ký, lưu hành vắc xin trong trường hợp cấp bách, tham khảo quy trình của các nước như Anh, Nga, Mỹ…

Đồng thời, Bộ Y tế cũng được giao nhiệm vụ chỉ đạo cung ứng ngay các loại thuốc hỗ trợ, nâng cao sức khỏe; hướng dẫn sử dụng các phương pháp y học cổ truyền, bài thuốc dân gian… cho người nhiễm Covid-19, người trong khu cách ly…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục