Thủ tướng chỉ đạo về tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19

Ngày 23/02/2022,Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện hỏa tốc số 170/CĐ-TTg về việc tiêm vắc xin và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát nhưng còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, khó dự báo; để giữ vững, củng cố và phát huy thành quả phòng chống dịch đã đạt được, tiếp tục mở cửa, đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu:

- Các cơ quan trong hệ thống chính trị, các Bộ, ngành, các cấp, nhân dân và doanh nghiệp giữ vững bản lĩnh, kiên trì, kiên định, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng, chống dịch Covid-19.

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các bộ, ngành lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện:

+ Đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tổ chức tiêm vắc xin mũi thứ 03 cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong Quý I năm 2022; tiêm mũi thứ 02 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, hoàn thành trong tháng 02/2022; chuẩn bị sẵn sàng để tiêm chủng cho trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được cung ứng vắc xin.

+ Tổ chức tiêm vắc xin an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bố trí các điểm tiêm chủng tập trung, lưu động, tại nhà một cách khoa học, hợp lý, linh hoạt để mọi đối tượng được tiêm chủng miễn phí, kịp thời, đúng quy định.

Thủ tướng chỉ đạo về tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19
Thủ tướng chỉ đạo về tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19​ (Ảnh minh họa)

- Bộ Y tế chủ trì, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các bộ, ngành, các địa phương có liên quan:

+ Thúc đẩy khẩn trương thực hiện hợp đồng mua vắc xin cho trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi theo Nghị quyết của Chính phủ và các Quyết định, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

+ Tiếp tục chủ động cập nhật, tiếp cận sớm với thông tin và các loại vắc xin, thuốc, công nghệ, sinh phẩm, kít xét nghiệm... mới trên thế giới để phục vụ kịp thời, phù hợp với diễn biến mới của tình hình.

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra về giá, chất lượng đối với các loại vắc xin, thuốc, sinh phẩm, kít xét nghiệm...

Kịp thời phát hiện các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường, xử lý nghiêm theo pháp luật các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình, chính sách để trục lợi, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch...

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.