Rét dưới 10 độ C, học sinh tiểu học, mầm non ở Hà Nội được nghỉ học

(LuatVietnam) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Công văn 64/SGDĐT-VP về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Công văn nêu rõ, khả năng trong những ngày sắp tới, Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. Do đó, Sở yêu cầu các trường cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh trung học cơ sở được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng” của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) và chương trình “Hà Nội buổi sáng” của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 06 giờ sáng hàng ngày.

Rét dưới 10 độ C, học sinh tiểu học, mầm non ở Hà Nội được nghỉ học

Rét dưới 10 độ C, học sinh tiểu học, mầm non ở Hà Nội được nghỉ học 

Các trường phải thông báo rõ quy định nghỉ rét tới học sinh và phụ huynh qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, loa truyền thanh của trường, phường, in và có thông báo ngoài cổng trưởng.

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Tuyệt đối không để học sinh đứng ngoài đường vì nghỉ rét.

Cũng tại Công văn này, Sở yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong các giờ học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và không bắt buộc phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Nếu học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục