Tăng giảm font chữ:

[CẬP NHẬT] Danh sách tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Tới nay, đã có nhiều tỉnh, thành cho phép học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19. Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, triển khai các giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

cac tinh cho hoc sinh nghi hoc phong covid-19

Các tỉnh cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19 trong tháng 5/2021 (Ảnh minh họa)
 

Sau đây là danh sách các tỉnh, thành cho phép học sinh nghỉ học để phòng, tránh dịch Covid-19:

STT

Tỉnh, thành

Đối tượng, thời gian nghỉ học

1

Hà Nội

Học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới. 

2

Đà Nẵng

Trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

3

Yên Bái

Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục dạy nghề - giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh, vận động viên thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh tạm nghỉ học từ 10/5 đến khi có thông báo mới.

4

Vĩnh Phúc

Học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5.

5

Hà Nam

Học sinh các cấp ở tỉnh nghỉ học đến hết ngày 9/5.

6

Quảng Nam

Trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

7

Hưng Yên

Học sinh nghỉ học từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới. 

8

Bắc Giang

Các trường mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5.

9


Hải Dương

Một số trường ở huyện Thanh Miện sẽ bắt đầu nghỉ từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

10

Lai Châu

Huyện Tân Uyên cho cho sinh nghỉ học từ ngày 4/5 đến ngày 7/5.

11

Sóc Trăng

Những học sinh đến quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh và 6 tỉnh, thành có dịch nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến hết 14 ngày cách ly tại nhà.

12

Đồng Nai

Thành phố Long Khánh cho học sinh nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

13

Bắc Ninh

Đêm 5/5, UBND tỉnh Bắc Ninh gửi công văn hỏa tốc cho các sở, ban ngành, thông báo cho toàn bộ học sinh, học viên trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

14

Lào Cai

Tạm dừng học tập trung ở các cấp học trên địa bàn từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

15

Hà Tĩnh

Ngày 6/5, Hà Tĩnh có 14 trường cho học sinh tạm nghỉ học. Cụ thể, ở huyện Thạch Hà có 12 trường học từ mầm non đến THCS có học sinh ở 3 xã Tượng Sơn, Việt Tiến, Thạch Lạc phải tạm dừng đến trường.

Thành phố Hà Tĩnh có 2 trường: Mầm non Tư thục Nguyễn Du và Mầm non iSchool.

16

Thái Bình

Toàn bộ học sinh tỉnh Thái Bình được cho nghỉ học từ 6/5 cho đến khi có thông báo mới sau khi địa phương này ghi nhận liên tiếp 5 trường hợp dương tính với Covid-19 từ nhiều địa bàn.

17

Quảng Ngãi

Học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 6/5, đi học trở lại từ ngày 12/5.

18

Yên Bái

 Học sinh thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trấn Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5 - 9/5.

19

Thành phố Hồ Chí Minh

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất rút ngắn thời gian năm học và sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5. UBND thành phố cũng đồng ý với kiến nghị này.

20

Bình Thuận

Đề nghị các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 15/5 ở tất cả các cấp học; điều chỉnh kế hoạch để hoàn thành chương trình chậm nhất vào ngày 20/5 và đi đến kết thúc năm học chậm nhất ngày 25/5.

21

Nghệ An

Đêm 6/5, tỉnh đã thông báo cho phép học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

22

Phú Thọ

Trong công văn mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, tỉnh này đã thông báo đến các trường mầm non, các nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

23

Bà Rịa Vũng Tàu

- Trẻ học tai các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời dừng đến trường từ ngày 08/5;

- Học sinh tiểu học tạm dừng đến trường từ ngày 10/5;

- Học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, các sở sở đào tao nghề, các trường cao đẳng, đại học… tạm dừng đến trường từ ngày 11/5.

24

Khánh Hòa

Tất cả các học sinh cơ sở giáo dục mầm non, cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống,…) tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới. Trong đó:

 - Các cơ sở giáo dục và đào tạo đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ II trước ngày 09/5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 10/5; chuyển sang hình thức dạy trực tuyến kể từ ngày 10/5 đối với nội dung còn lại cho đến khi kết thúc thời gian năm học 2020 – 2021 theo quy định.

- Các cơ sở giáo dục và đào tạo chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ II năm học 2020 – 2021 trước ngày 09/5 thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ II trước ngày 12/5; chuyển sang hình thức dạy trực tuyến các nội dung còn lại kể từ ngày 10/5 cho đến khi kết thúc năm học 2020 – 2021 theo quy định.

25

Lâm Đồng

Toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ 9/5.

26

Bạc Liêu

UBND tỉnh Bạc Liêu ngày 9/5 có công văn cho trẻ em các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh kết thúc năm học 2020-2021 kể từ ngày 10/5.

27

Điện Biên

- Điện Biên thông báo cho trẻ em cấp mầm non được nghỉ học từ ngày 10/5; 

- Học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở, học sinh lớp 10, lớp 11 và học viên các trường, trung tâm dạy nghề, giáo dục thường xuyên được nghỉ từ ngày 11/5. 

- Riêng học sinh lớp 12 tiếp tục học, ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo kế hoạch và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

28

Ninh Bình

Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình thông báo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS khối lớp 6, 7, 8 và học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10-5. 

Các nhà trường kết thúc năm học trước ngày 20-5, căn cứ điều kiện thực tế chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết năm học 2020 - 2021 phù hợp.

 

29

Hòa Bình

Sở GD&ĐT Hòa Bình đã ra công văn khẩn thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo đi học trở lại. Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD&ĐT.

30

Cần Thơ

Trưa ngày 9/5, UBND Cần Thơ cũng phát thông báo cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng đến trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 10/5 để đảm bảo các công tác phòng chống dịch Covid-19. Lịch kiểm tra cuối học kỳ II của các trường sẽ tạm hoãn và tiếp tục ôn tập theo hình thức trực tuyến cho học sinh theo văn bản hướng dẫn.

31

Quảng Trị

Ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị quyết định cho gần 170.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Với những trường chưa hoàn thành kiểm tra cuối kỳ 2 thì tiếp tục, tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.

32

Hải Phòng

Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng đã chỉ đạo khẩn cho học sinh khối 6, 7, 8 cấp THCS; khối 10, 11 cấp THPT dừng đến trường và chuyển sang hình thức dạy, học và kiểm tra trực tuyến để hoàn thành chương trình học năm học từ ngày 10/5.

Riêng học sinh khối 9, 12 sẽ ôn tập tại trường nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Còn các trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng sống, Hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa sẽ dừng việc dạy và học từ ngày 9/5.

33

An Giang

Trẻ mầm non kết thúc năm học từ ngày 12/5. Học sinh cấp tiểu học dừng đến trường từ ngày 13/5; học sinh cấp trung học (THCS và THPT) và học sinh, học viên hệ giáo dục thường dừng đến trường từ ngày 17/5, sau khi hoàn thành việc kiểm tra cuối học kỳ II (năm học 2020-2021).

34

Hậu Giang

Các trường mầm non, tiểu học tạm dừng đến trường từ ngày 11/5.

35

Đắk Lắk

Trẻ mầm non ở thành phố Buôn Ma Thuột tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

Trên đây là danh sách các tỉnh cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.Để đảm bảo chương trình giáo dục cho học sinh, hầu hết các địa phương trên đều có tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các cấp.​

>> Điều kiện người bệnh xuất viện khi nhiễm chủng Covid-19 mới
>> 5 đối tượng được xem xét đề nghị nhập cảnh vào Việt Nam

Hoàng Kim AnhHoàng Kim Anh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: học sinh