Rét đậm, học sinh Hà Nội chưa chắc được nghỉ học

Ngày 16/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 4424/SGDĐT-CTTT về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

dieu chinh gio hoc cho hoc sinh ha noi

Được điều chỉnh giờ học cho học sinh Hà Nội ngày rét đậm (Ảnh minh họa)

Công văn này nêu rõ:

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm (theo chỉ đạo của Sở GDĐT và các phòng GDĐT). Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Như vậy, nếu như các năm trước, khi nhiệt độ dưới 10 độ C thì học sinh mầm non và tiểu học của Hà Nội được nghỉ học thì theo quy định mới, các trường có thể lùi giờ học cho học sinh thay vì cho nghỉ học như trước.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, các trường học, đặc biệt là trường học tại vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu:

- Đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, phải đảm bảo nước ấm để chăm sóc trẻ mầm non;

- Không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục những ngày giá rét…

Riêng các trường bán trú, cần đảm bảo đủ thức ăn, thực phẩm sạch; chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp…

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm nay khi bản tin dự báo thời tiết lúc 6 giờ 15 của Đài truyền hình Việt Nam dự báo nhiệt độ xuống dưới 10 độ C không có nghĩa học sinh tiểu học và mầm non của Hà Nội sẽ nghỉ học như các năm trước. Trong trường hợp thời tiết diễn biến khắc nghiệt, ví dụ nhiệt độ xuống quá thấp hoặc kèm theo mưa, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xin ý kiến của Ủy ban nhân dân thành phố và có hướng dẫn cụ thể.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục